เป็นเวลานับศตวรรษแล้วที่เรือ RMS Titanic ในตำนาน ได้หักลงครึ่งจมดิ่งลงสู่พื้นมหาสมุทรแอตแลนติก และถึงแม้ว่าเราอยู่ในปี 2017 กันแล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อย ก็ยังจดจำเรื่องราวอันเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของโลกใบนี้ของเรือไททานิก ที่พรากชีวิตคนไปกว่า 1,500 คน เมื่อปี 1912

โดยเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา ก็ได้มีการนำเรื่องราวประวัติศาสตร์หน้านั้น ทำเป็นภาพยนตร์เรื่อง Titanic ที่โด่งดังไปทั่วโลก แต่ถึงแม้เรื่องราวจะถูกตีแผ่ผ่านภาพยนตร์ไปบ้างแล้ว เรื่องราวของเรือลำนี้ยังรอให้พวกเราค้นพบอีกมากครับ

และความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรือลำนี้แบบจริงๆ จังๆ ก็กำลังจะเป็นจริงแล้วครับ เพียงแต่ว่า คุณอาจจะต้องกล้าสักหน่อย ในการดำน้ำลงไปลึกกว่า 2 ไมล์ใต้ท้องทะเล แต่มันอาจจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าก็ได้นะครับ เพราะคุณจะได้พบเห็นซากเรือไททานิกด้วยตาของตัวเอง

Titanic-1
ขอบคุณภาพจาก OceanGate

ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป บริษัททัวร์ที่ลินดอน ชื่อ Blue Marble Private ได้จัดทำแพคเกจทัวร์เป็นเวลา 8 วัน เพื่อศึกษาซากเรือไททานิก และจำนาพาคุณลงสู่ซากเรือไททานิกใต้พื้นมหาสมุทรที่จมลงไปแล้วกว่า 100 ปีครับ

Titanic-2

ขอบคุณภาพจาก OceanGate

โดยการเดินทางจะใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควรครับ

Titanic-3

ขอบคุณภาพจาก OceanGate

ขั้นแรก คุณจะต้องนั่งเฮลิคอปเตอร์จาก Newfoundland ไปยังจุดจอดเรือยอชต์ บริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือครับ

Titanic-4

ขอบคุณภาพจาก OceanGate

และหลังจากที่นั่งเรือยอชต์เป็นเวลาสองวัน ผู้เข้าร่วมทัวร์ก็จะเข้าไปอยู่ในยานที่ดำน้ำได้ ที่จะพาลงไปยังซากของเรือไททานิก โดยจะต้องดำลงไปเป็นเวลานานถึง 4-5 ชั่วโมงครับ

Titanic-5

ขอบคุณภาพจาก OceanGate

โดยคุณจะได้เห็นซากเรือไททานิกอย่างใกล้ชิดด้วยตาของคุณเอง โดยมีทีมงานดำน้ำที่เชี่ยวชาญรับรองว่าปลอดภัย และได้ความรู้ พร้อมอินไปกับหน้าประวัติศาสตร์ของเรือลำนี้อย่างแน่นอนครับ

Titanic-6

ขอบคุณภาพจาก OceanGate

และถึงแม้เรือจะจมลงไปนานแล้ว แต่บางส่วนของเรือที่เป็นส่วนหลักๆ ที่หลายๆ คนน่าจะจำได้จากในหนัง ก็ยังมีให้เราเห็นครับ

Titanic-7

ขอบคุณภาพจาก OceanGateTitanic-7

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียก็คงมีเพียงข้อเดียวแล้วล่ะครับ คือค่าตั๋วเข้าร่วมทัวร์จะแพงแบบสุดๆ สนนราคาอยู่ที่ 105,129 ดอลลาร์สหรัฐ์ต่อคน หรืออยู่ที่ราว 3.78 ล้านบาทเลยทีเดียว เว้นเสียแต่ว่าเพื่อนๆ จะเล่นเกมส์จนได้ตั๋วขึ้นเรือแบบเฟิร์สคลาสฟรีแบบนายแจ็ค ดอว์สันนะครับบบบ

 

ที่มา : gobear.com