มาแล้วจ้าสำหรับปฏิทินวันหยุดยาวประจำปี 2017 ซึ่งรวบรวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ของไทยในแต่ละเดือนมาให้ และพิเศษกว่าใคร! ทีมงานแพนด้า ฮอลิเดย์ ขอแนะนำวันลาพักร้อน…ที่ลาแค่ไม่กี่วันแต่หยุดทีเดียวย๊าวยาว…ไว้สำหรับเพื่อนๆที่วางแผนที่จะออกท่องเที่ยว หรือต้องการพักผ่อนกันครับ โดยการแนะนำวันลาพักร้อนนี้ก็ต้องพิจารณากันเองนะครับว่า เจ้านายของเราจะโอเคมั้ย เพราะมันยาวนานมากจริงๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเชิญชมกันได้เลยครับ

1

วิธีดูปฏิทินของเราง่ายมากๆ

 สีแดง : วันหยุด    สีเหลือง : แนะนำวันลาพักร้อน    สีเขียว : วันหยุดเสาร์-อาทิตย์

2

มกราคม

หยุดวันขึ้นปีใหม่ตั้งแต่ 31 ธันวาคม 2016 – 3 มกราคม 2017 หยุดรวม 4 วัน แนะนำให้ลาเพิ่ม 3 วัน คือ 4-6 มกราคม 2017 บวกกับหยุดเสาร์อาทิตย์ จะได้วันหยุดรวม 9 วัน!! ฉลองปีใหม่กันอย่างต่อเนื่อง จนโบนัสหมดตัวกันเลยทีเดียว

3

กุมภาพันธ์

11-13 กุมภาพันธ์ เป็นวันมาฆบูชาและวันหยุดชดเชย หากดูเฉยๆก็จะเห็นว่าได้หยุดวันจันทร์เท่านั้นเอง และหากเราใจกล้าพอที่จะขอลาเพิ่ม 4 วัน ในวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ ! เราจะได้ฉลองรัก วันวาเลนไทน์ต่อกันไปเลยยาวๆ 9 วัน!! วัดใจมากเดือนนี้ ต้องเลือกแล้ว งานกับคนรัก คุณ! จะเลือกใครครับ!!

4

เมษายน

เดือนนี้วันหยุดค่อนข้างเยอะครับ เพราะว่ามีเทศกาลปีใหม่ไทยหรือสงกรานต์นั้นแหละครับ หยุดกันยาว 5 วันเลยทีเดียว และช่วงนี้ เพื่อนๆมักจะกลับบ้านต่างจังหวัดหรือท่องเที่ยวกันเยอะครับ ถ้าหากลาตามคำแนะนำได้นี้…ลืมงานไปได้เลยครับ 12 วันเต็มๆ แต่เพื่อความสบายใจของเจ้านาย ขอลาแค่ 3 วันก็ได้นะครับคือวันที่ 10-12 เมษายน

5

พฤษภาคม

เดือนนี้ ทีมงามขอแนะนำให้เลือกวันลาครับ เพราะยอดรวมที่เดือนนี้ทำได้คือ 16 วัน ครับ นับวันที่ 29-30 เมษายนเข้าไปด้วย (เสาร์อาทิตย์) หากลาตามคำแนะนำนี้ได้ เท่ากับเพื่อนๆลาได้ครึ่งเดือนเลยนะครับ จากลาพักร้อนจะกลายเป็น… ตกงานเอาได้นะครับ ขอแนะนำให้ลาวันที่ 8,9,11 พฤษภาคม จะได้หยุดยาว 10 วัน น่าจะปลอดภัยในหน้าที่การงานแต่ก็อย่าลืมเช็คนะว่า วันพืชมงคลเพื่อนๆได้หยุดกันหรือเปล่า

6

กรกฎาคม

เดือนนี้ค่อนข้างโอเคหน่อยที่จะลาพักร้อน เนื่องจาก เดือนมิถุนายน ไม่มีวันหยุดให้เลย เป็นเหตุผลที่ดีในการลา เพราะเหนื่อยล้าจากการทำงาน.. วันหยุดในเดือนนี้จะเป็นวันสำคัญทางศาสนา…ก็อย่าลืมเข้าวัด ไหว้พระกันนะครับ แนะนำวันที่ 12-14 กรกฎาคม เราจะได้วันหยุดรวม 9 วัน ได้ไหว้พระ 9 วัด 9 จังหวัด 9 ประเทศ ก็ว่ากันไปครับช่วงนี้

 

7

สิงหาคม

หยุดน้อยมากครับเดือนนี้ แต่เป็นวันหยุดที่ดีมากๆ ทีมงานขอแนะนำให้ใช้โอกาสในการลาพักร้อนครั้งนี้ ให้เพื่อนๆได้กลับไปหาคุณแม่หรือได้พาท่านไปท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจกันนะครับ ขอแนะนำ 15-18 สิงหาคม อยู่กับคุณแม่กันยาวๆ 9 วัน นานทีปีหน เจ้านายไม่ว่าหรอกครับ

8

ตุลาคม

เดือนนี้ก็ไม่แตกต่างจากเดือนสิงหาคมครับ คือแนะนำให้ลาพักร้อน 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 24-27 ตุลาคม จะได้วันหยุดรวม 9 วัน ถ้าหากเพื่อนๆได้ลาพักร้อนเพื่อพาคุณแม่ไปเที่ยวจากเดือน สิงหาคม แล้ว แนะนำว่า งด!ลาพักร้อนเดือนนี้นะครับ…มีโอกาสเตะฝุ่นเยอะมาก…

9

ธันวาคม

อ้าว..สิ้นปีอีกแล้ว เพื่อนๆจะเหลือวันให้ลาพักร้อนในเดือนนี้มั้ยนะ … แต่ถ้าหากยังมีเหลืออยู่ก็มาว่ากันต่อครับ แนะนำวันที่ 4,6,7,8 ธันวาคม จะได้หยุดยาวกัน 10 วันไปเลย!!  อย่าลืม!! พาคุณพ่อไปเที่ยวหรือพาไปทานข้าวกันด้วยนะครับ และสำหรับเพื่อนๆที่ไม่เหลือวันลาพักร้อนแล้วก็ไม่ต้องเสียใจนะครับ อีกไม่กี่วันก็ปีใหม่ 2018 แล้ว จะได้มีวันลาพักร้อนกันใหม่ก็บริหารวันกันดีๆนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!

10

 

บทความนี้เป็นเพียงการแนะนำวันลาพักร้อนเท่านั้น ในการลาพักร้อนนั้นก็ขึ้นอยู่กับเจ้านายของเพื่อนๆแล้วล่ะครับว่าเขาจะยอมให้เพื่อนๆลาพักร้อนกันได้ไหมเอ๋ย…

เรื่องและภาพ : Gogag pandaholiday team