ปัจจุบันใคร ๆ ก็นิยมไปเที่ยวเมืองจีน ดินแดนที่เป็นบ่อเกิดของวัฒนธรรมทั้งงานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงามและยิ่งใหญ่ มากมายไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย และเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติส่วนใหญ่ของจีนก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลนแม่น้ำเย็นจัดจนกลายเป็นลานน้ำแข็ง กลายเป็นความสวยงามอีกแบบหนึ่งจนต้องเคลียร์คิวแล้วหาโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแดนมังกรช่วงฤดูหนาวที่รับรองว่าสวยคุ้มค่าแก่การไปเยือนแน่นอน

 

1.แชงกรีล่า(SHANGRI-LA)

แชงกรีล่า หรือเดิมมีชื่อว่า เมืองจงเตี้ยน อยู่ห่างจากเมืองลี่เจียง 200 กิโลเมตร แชงกรีล่าเป็นดินแดนแสนมหัศจรรย์สุดขอบโลก ที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศอยากเดินทางไปสัมผัสและพิชิตดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่จะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,500 เมตร ทำให้มีออกซิเจนค่อนข้างบางเบาการเดินทางไปสู่แชงกรีล่านั้นไม่ค่อยสะดวกสบายมากนักแต่สำหรับดินแดนลี้ลับที่มีภาพเบื้องหน้าเป็นทิวทัศน์ของยอดเขาหิมะ และหุบเขาสูงตระหง่านงดงามตราตรึงใจ เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เขาไปสัมผัสได้ทุกวันเวลา

ไปทัวร์กับเราได้ที่นี้ : CLICK!!

Jade Dragon Snow Mountain

jade dragon snow mountain

โชว์จางอี้โหมว shutterstock_276737114

 

2.จิ่วไจ้โกว (JIUZHAIGOU)

อุทยานจิ่วไจ้โกว ดินแดนแห่งเทพนิยายตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองของเผ่าเชียงชนชาติทิเบตทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวนจุดเด่นของที่นี่คือทะเลสาบน้ำจืดและน้ำตกน้อยใหญ่จำนวนมากที่กระจายอยู่ตามหุบเขาซึ่งมีน้ำที่ใสสวยมากเนื่องจากมีการสะสมของแคลเซียมเจือปนอยู่ในปริมาณสูง และเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาวยอดเขาตะหง่านของจิ่วไจ้โกวก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน น้ำตกแข็งตัวเป็นเส้นสายหยดย้อยลงมาราวกับม่าน สายธารที่ผนึกตัวกลายเป็นแผ่นน้ำแข็ง สวยงามจับตาจับใจ

ไปทัวร์กับเราได้ที่นี้ : CLICK!!

shutterstock_290273477

Frozen water fall in Jiuzhaigou, China

spring-1746878_1920

 

3.ฮาร์บิน (HARBIN)

ฮาร์บิน ที่เรียกได้ว่าเป็นมอสโกแห่งตะวันออก ตั้งอยู่ที่มณฑลเห่ยหลงเจียง ซึ่งทางทิศเหนือติดกับรัสเซีย ทำให้ได้รับอิทธิพลจากพายุหิมะที่พัดมาจากไซบีเรียที่นี่จึงมีอุณหภูมิ -17 องศาในตอนกลางวัน และ -30 องศาในเวลากลางคืน โดยมีหน้าหนาวยาวนานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ งานเทศกาลหิมะและน้ำแข็ง ซึ่งจัดที่เกาะซัน ทางตอนเหนือของแม่น้ำซงฮัวเจียง ในแต่ละปีจะมีนักแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลก เดินทางมาเข้าแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งที่นี่ โดยจะมีการแสดงผลงานมากถึง 2,000 ชิ้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่แม่น้ำซงฮัวเจียงเมื่อถึงฤดูหนาวก็จะกลายเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ กลายเป็นสถานที่เล่นสกี สุนัขลากเลื่อน และขึ้นชื่อที่สุดคือการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำแข็ง เพื่อทดสอบร่างกาย

ไปทัวร์กับเราได้ที่นี้ : CLICK!!

 

Ice Festival in Harbin, China

Ice Festival in Harbin, China

 

4.ภูเขาเอ๋อเหมยซาน (EMEI SHAN)

ภูเขาเอ๋อเหมยซานหรือภูเขาง้อไบ๊ จากนิยายกำลังภายในเรื่องมังกรหยก อยู่ห่างจากเมืองเฉินตูประมาณ 160 กิโลเมตรเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาและลัทธิเต๋าในประเทศจีนโดยมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาประมาณ151 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ทรุดโทรม แต่ยังคงเหลือที่สามารถเข้าชมได้ประมาณ20 แห่งที่นี่จะได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางพุทธศาสนาที่สำคัญของชาวจีน ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงพระพุทธรูปที่ขึ้นชื่อที่สุด คือ พระพุทธรูปเล่อซันในช่วงฤดูหนาวบนยอดเขาจะมีหิมะปกคลุม

ไปทัวร์กับเราได้ที่นี้ : CLICK!!

 

china-1518330_1920

10

Credit :http://www.china.org.cn/top10/2012-02/03/content_24543199.htm

11

 Credit :http://news.xinhuanet.com/english/photo/2015-12/21/c_134936740_10.htm

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : airasiagotravelreview.com