แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว • 460x246px

หลงเสน่ห์ 5 เมืองโบราณของจีน

คุณเก็บไฮไลท์เหล่านี้ครบแล้วหรือยัง? ต้องบอกเลยว่า เมืองโบราณในประเทศจีน มีเยอะมากจริงๆ มีอยู่แทบจะทั่วสารทิศเลยก็ว่าได้ แต่เมืองโบราณที่สวยงามจนคนทั้งโลกยอมรับนั้น มีอยู่ไม่มาก ที่จะสัมผัสบรรยากาศแบบดั้งเดิม และคงเอกลักษณ์ไว้มาอย่างช้านาน

 • Untitled-1

ตำนานเจดีย์ห่านป่าใหญ่

ตำนานที่กล่าวถึงกันมากคือ มีอยู่วันหนึ่งพระในวัดปรารภว่าไม่มีอาหารจะขบฉัน พระโพธิสัตว์ท่านลืมพวกเราไปแล้วหรือ ทันใดนั้นก็มีฝูงห่านป่าบินผ่านมา และห่าน ป่าตัวหนึ่งได้พุ่งลงมาชนเจดีย์ถึงแก่ความตาย เพื่ออุทิศร่างให้เป็นอาหารของพระสงฆ์ ซึ่งเชื่อกันว่าห่านป่าตัวนั้นคือ พระโพธิสัตว์นับจากวันนั้นมา พระในวัดจึงเลิกฉันเนื้อสัตว์หันมาฉันอาหารเจแทน

 • อุโมงค์มรกต

อุโมงค์มรกต เฉิงตู

ต้นไม้เลื้อย อุโมงค์สีเขียวช่วยลดมลพิษ สุดสวยแห่งเมืองเฉิงตู อุโมงค์สีเขียวไม้เลื้อยที่เกาะติดอยู่กับสะพานวงแหวนแห่งเฉิงตู ที่เกาะอยู่ตามสะพานระยะทางกว่า 28 กิโลเมตร ช่วยสร้างบรรยากาศร่มเย็น และช่วยลดมลพิษให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา สวยกว่าเห็นปูนเป็นก้อนๆอีกแถมยังมีประโยชน์ ทิวทัศอันสวยงานที่ชวนตะลึงนี้ เกิดจากแนวคิดต้องการช่วยลดมลพิษโลก และต้องการให้เป็นที่พักสายตาของคนผ่านไปผ่านมา ประโยชน์คือเป็นแหล่งสร้างออกซิเจนให้แก่เมืองนี้ได้อีกด้วยนะ

 • คุนหมิง ฤดูใบไม้ผลิ

คุนหมิง นครแห่งฤดูใบใม้ผลิ

เมืองคุนหมิงของจีน นครแห่งฤดูใบใม้ผลิเป็นมณฑลที่มีชนชาติมากที่สุดในประเทศจีน จึงมีศิลปวัฒนธรรม และมีสีสันหลากหลายของ ชนชาติ 26 ภาษา ขนบประเพณี 26 ชนิด จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก คุนหมิง เป็นเมืองเอกในมณฑลยูนนานในสาธารณรัฐประชาชนจีน เมืองคุนหมิงตั้งอยู่บนที่ราบสูง มีภูเขาล้อมรอบตัวเมือง 3 ด้าน อาณาเขตทิศใต้ติดกับทะเลสาบ ภูมิอากาศเย็นสบาย ฤดูหนาวอากาศไม่หนาวจัดและฤดูร้อนอากาศไม่ร้อนจัด อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส

 • ลงเว็บ หลวงพ่อโตเล่อซาน

หลวงพ่อโตเล่อซาน พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผา ใหญ่ที่สุดในโลก

พระพุทธรูปเล่อซาน คือ พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผา ใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็น 1 ใน มรดกโลกภายใต้ชื่อ "ภูมิทัศน์แห่งเขาเอ๋อเหมยและพระพุทธรูปเล่อซาน" พระพุทธรูปเล่อซาน ประดิษฐานอยู่ที่เขาเอ๋อเหมยซาน (หรือที่รู้จักในชื่อ เขาง้อไบ๊ ) บริเวณด้านหน้าพระพุทธรูปคือ แม่น้ำ Qingyi ใน มณฑลเสฉวน(Sichuan) ประเทศจีน เป็นที่น่าหลาดใจที่พระพุทธรูปเล่อซาน ไม่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวในเสฉวน เมื่อปี 2008 เลย องค์พระมีความสูง 71 เมตร ไหล่กว้าง 28 เมตร ถือเป็นพระพุทธรูป แกะสลักหน้าผาใหญ่ที่สุดในโลก

 • ปก 460x246px

เจ้าแม่กวนอิมแห่งเกาะไหหลำ

เจ้าแม่กวนอิมแห่งเกาะไหหลำ ♦ เป็นรูปปั้นที่สูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลก และพรรณนาให้เห็นพระพักตร์ 3 รูปแบบขององค์เจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่กวนอิมแห่งเกาะไหหลำเป็นรูปปั้นที่มีความงดงามมาก ถือเป็นเทพยดาแห่งพระพุทธศาสนาที่ขึ้นชื่อเรื่องความเมตตาปราณี เจ้าแม่กวนอิมแห่งเกาะไหหลำตั้งอยู่ในวัดหนานซาน บนเกาะไหหลำในทะเลจีนใต้ มีความสูง 108 เมตร

 • ปก 460x246px

ข้อมูลการท่องเที่ยว ..ทิเบต (ไปกับแพนด้าดีอย่างไร?)

ทิเบต (TIBET) หรือถู่ปอ (ในภาษาโบราณ) ภาษาจีนเรียกว่า “ซีจ้าง” ตั้งอยู่ใจกลางของทวีปเอเชียระหว่างประเทศจีนกับอินเดีย เป็นเขตปกครองตนเองพิเศษของประเทศจีน ทิเบตตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก หรือเปรียบได้กับเป็นหลังคาโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร (ซึ่งใหญ่กว่าประเทศไทยประมาณ 2 เท่า) มีภูเขาและที่ราบสูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า "หลังคาโลก" ทิเบตมีอากาศที่หนาวเย็นมาก และมีความกดอากาศและอ๊อกซิเจนที่ต่ำ ฉะนั้นผู้ที่จะมาเที่ยวในทิเบต จะต้องปรับสภาพร่างกายก่อน

 • ปก 460x246px

9 เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาว ยอดนิยมของเอเชีย

อาจเพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน...ถึงร้อนมาก จึงไม่แปลกเลยที่ความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คนอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิต ^^ วันนี้จึงขอพาไปเที่ยวชม 9 เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาว ยอดนิยมของเอเชีย ที่มีหิมะโปรยปรายให้ได้ไปปั้นสโนว์แมนกัน จะมีที่ไหนบ้าง...ใส่เสื้อโค้ทหนา ๆ แล้วตามเรามาเลยค่ะ

 • ปก 460x246px

เปิดวาร์ป!! ที่เที่ยวจีน ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือได้ว่าเป็นอีกช่วงเวลาของปีที่ธรรมชาติในต่างประเทศนั้นมีความสวยงาม เพราะอากาศเริ่มเย็นตัวลงอีกครั้งเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่หน้าหนาว ใบไม้บนต้นไม้เริ่มเปลี่ยนแปลงจากสีเขียวกลายเป็นสีเหลืองอ่อนไปจนถึงน้ำตาล มีหลายประเทศในแถบเอเชียที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างงดงาม หนึ่งในนั้นก็คือ"ประเทศจีน" และด้วยประเทศมีพื้นที่กว้างใหญ่ ทำให้แต่ละภูมิภาคมีธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป สีสันของใบไม้จึงสวยงามไม่เหมือนกัน ใครที่กำลังมองหาสักสถานที่เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศจีน...ต้องมาดูทางนี้ เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมการเปลี่ยนแปลงของใบไม้ในเมืองจีนมาฝากกันค่ะ ไปดูสิว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 • ปก 460x246px

7 พิกัดเช็คอิน ให้เพื่อนรู้ว่า…อยู่ “สิงคโปร์”

หากอยากไปเที่ยวต่างประเทศชิลๆ ประหยัดงบ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และปลอดภัยวางใจได้ แถมยังได้สัมผัสทุกประสบการณ์แบบประทับใจทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต แหล่งช้อปปิ้ง รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามแล้วล่ะก็ จุดหมายปลายทางที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลยก็คือ ‘สิงคโปร์’ นั่งเครื่องบินเพียงแค่สองชั่วโมงครึ่งก็ไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว เที่ยวอุ่นใจใกล้บ้านแต่ได้อรรถรสครบครันแบบนี้ต้องรีบปักหมุดไว้สำหรับทริปหน้าเลยล่ะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่กำลังวางแผนเที่ยวอยู่ล่ะก็ ตามมาเลย เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักกับ 7 พิกัดสุดฮิตที่ต้องตามไปเช็คอินให้ได้ นอกจาก ‘เมอร์ไลอ้อน’ หรือรูปปั้นเจ้าสิงโตทะเลที่ทุกคนรู้จักกันดีแล้ว ยังมีสถานที่ไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

 • ปก 460x246px

11 พิกัด เที่ยวนครเซี่ยงไฮ้ ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด!!

เซี่ยงไฮ้ มหานครอันทรงอำนาจแห่งเมืองจีน เป็นทั้งเมืองหลวงและศูนย์กลางด้านการเงิน การค้า การศึกษา และการท่องเที่ยวแห่งแดนมังกร หากใครได้มาเยือนที่นี่ต่างก็ต้องทึ่งในความอลังการ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเมืองเซี่ยงไฮ้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามกันเลย

 • ปก 460x246px

ตลาดค้าส่งสุดตระการตา ณ อี้อู้

เมื่อกล่าวถึงตลาดค้าส่งใหญ่ที่สุดที่ในจีนคงจะนึกถึงที่ใดไปไม่ได้นอกจาก “เมืองอี้อู” ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งมีที่ตั้งไม่ห่างไกลจากเซี่ยงไฮ้ เพียงนั่งรถไฟความเร็วสูงแค่ 2 ชั่วโมงก็สามารถเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าจากตลาดค้าส่งซึ่งเป็นโชว์รูมรวมสินค้าจากโรงงานที่ตั้งอยู่ทั่วทั้งจีนไว้ในสถานที่แห่งเดียว ความสะดวกและน่าสนใจเช่นนี้ ศูนย์บีไอซีเซี่ยงไฮ้จึงไม่พลาดโอกาสที่จะแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักตลาดที่ต้องใช้เวลาเดินกว่า 1 ปีจึงจะเดินครบทุกซอกมุมและทุกร้านค้า

 • ปก 460x246px

ชิงช้าสวรรค์ไร้แกนใหญ่ที่สุดในโลก

หนึ่งในประเทศที่ไม่น้อยหน้าใคร ในเรื่องความยิ่งใหญ่ อลังการ ต้องยกให้ประเทศจีนเขาเลย ไม่ว่าจะสร้างอะไร จะต้องยิ่งใหญ่และไปให้สุด! ล่าสุดกับ Bailang Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ไร้แกนที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้!

 • ปกเปล่า 460x246px

Beluga Cafe คาเฟ่โลมา ณ ต้าเหลียน

วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่น่ารักๆที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน นั่นก็คือ ...... “Beluga Cafe” หรือที่เราและเพื่อนๆเรียกกันติดปากว่า "คาเฟ่โลมา" นั่นเอง เอ๊ะๆๆ งงกันใช่มั้ยคะ เบลูก้าไม่ใช่ชื่อวาฬหรอ??????????! จริงๆแล้ว Beluga คือชื่อสายพันธ์ของวาฬเบลูก้านี่แหละค่ะ! แต่ด้วยความที่จำนวนของวาฬในคาเฟ่นี้มีน้อยกว่าโลมา เราเลยติดเรียกว่า คาเฟ่โลมาแทน ^^ Beluga Cafe ตั้งอยู่ในอาคารที่ชื่อว่า 鲸mall (Whale Mall) อยู่ติดกับพื้นที่ของ Sun Asia Ocean World (圣亚海洋世界)สวนสนุก และสวนสาธารณะริมทะเลที่ชื่อว่า Xinghai Park (星海公园)มาคาเฟ่ทีนึงเที่ยวได้ถึง 3 ที่ อยู่กันได้ทั้งวันเลยยยยย คาเฟ่โลมาเปิดทุกวัน จันทร์ ถึง อาทิตย์ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม !!!!!!

 • ปกเปล่า 460x246px

สตรีทอาร์ตเอเชีย สุดกิ๊บเก๋ยูเรก้า

Pejac ศิลปินผู้สร้างงานสรีทอาร์ต เขาได้เริ่มต้นถ่ายทอดมุมมองที่มีต่อสังคมไว้ตามเส้นทางถนนในเมือง และล่าสุด เขาได้เริ่มต้นทำสตรีทอาร์ตเหล่านั้นไว้ตามเอเชีย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผ่านมุมมองต่างๆ ที่เขามีต่อที่นั้นๆ โดยเขาได้ฝากผลงานสตรีทอาร์ตเล็กๆ น้อยๆ ไว้ ถึง 3 ประเทศ อันได้แก่ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน นั้นเอง เอาละ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเลยดีกว่าว่า

 • 460x246px

มรดกโลกสุดตระการตา ณ แดนมังกร

ประเทศจีน เป็นประเทศเก่าแก่ที่มีอาณาเขตพื้นที่กว้างใหญ่นับเป็นอันดับ 4 ของโลก ด้วยความแตกต่างทางด้านภูมิภาคจึงทำให้จีนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมความหลากหลายของธรรมชาติและวัฒนธรรมไว้มากที่สุด ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผสมผสานความงดงามและความมหัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมอารยะธรรมโบราณที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบัน จีนมีสถานที่สำคัญที่เป็นมรดก โลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติรวมทั้งสิ้นถึง 41 แห่ง นับเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศแถบเอเชียเลยทีเดียว ลองมาชมความมหัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวที่จัดเป็นมรดกโลกกันซัก 10 แห่งก่อนแล้วกันนะครับ อยากเที่ยวจีนแบบเต็มอิ่ม ต้องไปให้หมดนี้เลย

 • 460x246px

ภาพถ่ายมุมสูงสุดว้าว แปลกตาแห่งแดนมังกร

ด้วยขนาดและจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของประเทศจีน จึงส่งผลให้บางครั้งเกิดความลำบากในการนำเสนอมุมมองที่ดูน่าสนใจมากๆ ของประเทศนี้ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่ที่นี่มีนั้นมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่เพื่อนๆ หลายคนคิดทีเดียว ดังนั้นเราจึงมี 20 ภาพถ่ายมุมสูงประเทศจีน เผยมุมมองที่หลากหลายของแดนมังกร โดยเป็นการรวบรวมภาพถ่ายทางอากาศที่ดีที่สุดของจีนจากสำนักข่าว Reuters มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน แต่ละภาพจะออกมาดูแปลกใหม่แค่ไหนนั้น ลองไปติดตามกันได้เลย

 • ปก 460x246px

10 อันดับ ท่องเที่ยวจีน ที่ช่วง Low Season ต้องไปให้ได้!!

การท่องเที่ยวช่วง Low Season นั้นต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นช่วงที่หลายๆท่านไม่ต้องการเดินทาง เนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่าง ที่ทำให้รู้สึกไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย ที่จะเที่ยวในช่วงนี้ แต่อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจไปครับ...เพราะในข้อเสียของช่วง Low Season ก็ยังมีข้อดีของมันอยู่นะครับ! ต้องบอกเลยว่าช่วง Low Season จำนวนนักท่องเที่ยวจะไม่เยอะมาก เวลาถ่ายรูปมานี้สวยแน่นอนครับ หรือเวลาจะไปไหนก็ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวกับคนเยอะๆ ค่าทัวร์ ค่าตั๋ว หรือค่าที่พัก ก็จะมาราคาถูกลงแบบเยอะมาก และที่สำคัญหลายๆท่านอาจคิดว่าหน้าหนาวเป็นช่วงที่บรรยากาศดีที่สุด สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ แต่หารู้ไม่ว่า ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี่แหละ ที่สีเขียวๆ ของต้นไม้ใบหญ้า จะชอุ่มชุ่มชื่น คึกครื้นด้วยทะเลหมอก ที่สวยที่สุดในรอบปี

 • ปกเปล่า 460x246px

50 มหานคร สุดเจ๋งที่คุณควรไปเยือน

อะไรคือสิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดในชีวิต? และคุณเคยเขียนสิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดลงไปบนกระดาษหรือเปล่า? หลายคนนั้นต่างมีจุดหมายที่แตกต่างกันไป แล้วเราก็เชื่อว่า คงมีหลายคนที่อยากออกไปท่องเที่ยวรอบโลกแน่นอน เพราะนอกจากจะได้เห็นในสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแล้ว เราอาจจะได้ค้นพบจุดหมายของชีวิตจากการเดินทางก็ได้ และ 49 มหานคร แหล่งท่องเที่ยวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ คือสถานที่ที่คุณจะต้องไปเห็นให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต

 • ปกเปล่า 460x246px

5  สถานที่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

ไปเที่ยวทะเล เดี๋ยวนี้ ไม่ได้แค่ไปเล่นน้ำกันแล้ว สมัยนี้ต้องไปยืนเซลฟี่กับชายหาด และริมทะเลด้วย เป็นที่รู้กันดีว่า ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป โลกโซเชียลได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเป็นอันมาก ไปเที่ยวที่ไหน สิ่งแรกที่นึกถึง คือ การถ่ายรูป จะเซลฟี่กับฝากคนที่ไปด้วยช่วยถ่ายกับฉากหลัง ก่อนอัพรูปขึ้นโซเชียล พร้อมแท็กโลเคชั่นว่าไปเที่ยวที่ไหน ซึ่งใครไม่ทำแบบนี้ก็เรียกได้ว่าตกเทรนด์จริงๆ

 • ปก 460x246px

Tianjin Eye ชิงช้าสวรรค์สูงเสียดฟ้า แลนด์มาร์คดังแห่งประเทศจีน

เมื่อประเทศอังกฤษมีลอนดอนอายเป็นแลนด์มาร์คชื่อดัง หันมามองที่ประเทศแถบเอเชียก็ทำได้เหมือนกันกับ “เทียนจิน อาย” Tianjin Eye วงล้อชิงช้าสวรรค์ลอยฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเทียนจิน ณ แผ่นดินจีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Hai River เหนือสะพานใจกลางเมือง จุดศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมวิวของเมืองในมุมสูงเสียดฟ้า

 • ปกเปล่า 460x246px

4 น้ำตก ทั่วโลกที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมทิวทัศน์ป่าเขาธรรมชาติและน้ำตกสวยงาม ในโลกอันกว้างใหญ่แห่งนี้มีแหล่งน้ำตกธรรมชาติที่งดงามและยิ่งใหญ่หลายแห่ง ที่ล้วนแต่เมื่อได้เห็นภาพความงดงามของน้ำตกเหล่านี้ หลายๆคนก็ตั้งเป้าหมายในชีวิต ว่าสักครั้งต้องไปให้ถึงที่ดูให้เห็นกับตาให้ได้ ทั่วโลกมีน้ำตกไหนน่าไปบ้าง

 • ปก 460x246px

สุดยอด!! การเดินทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย จาก Pantip

สุดยอดรีวิวเส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียจาก Pantip มีของดีซุกซ่อนอยู่อีกมากกับเรื่องราวของเส้นทางสายนี้บนโลกอินเตอร์เน็ต เอาละ ทุกคนพร้อมจะเสียเวลาไปอีกอย่างน้อยหลายวันเพื่อจะอ่านกระทู้เหล่านี้ให้จบเหรอยัง

 • ปก 460x246px

ทิเบต หุบเขาพระสงฆ์ 40,000 รูป ศูนย์รวมพุทธศาสนาของโลก

Sertar County สถานที่แห่งความเชื่อและความศรัทธาในพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ลองจินตนาการถึงหุบเขาที่ห่างไกลความเจริญ แต่เต็มไปด้วยวัดและกุฏิสงฆ์หลายร้อยหลังตั้งอยู่อย่างเบียดเสียดกันเต็มเนินเขา และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์มากถึง 40,000 รูป เป็นสถานที่ศักดิ์และศูนย์รวมของความเชื่อความศรัทธาขนาดใหญ่สำหรับพุทธศาสนาแบบทิเบต

 • ปก 460x246px

แจ่มแจ๋ว!! ชมสถานที่..นอนดูดาวจากทั่วโลก

การได้นอนดูดาวพราวแสงสวยงามยามค่ำคืนนั้นเป็นอะไรที่โรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าอยากจะนอนดูดาวจริงๆ หลายคนก็มักจะไปตั้งแคมป์กัน แต่ว่าความสะดวกสบายของมันก็อาจไม่เท่ากับที่พักหรือโรงแรมอยู่ดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆ ผู้ชื่นชอบการดูดาวยามค่ำคืนทั้งหลาย มาพบกับ สถานที่..นอนดูดาวจากทั่วโลก ด้วยกัน จะมีสถานที่ใดบ้าง และแต่ละสถานที่จะสวยแจ่มแค่ไหน ลองไปชมกับตาตัวเองได้เลย

 • ปก 460x246px

ตามรอยแจ๊คกับโรส ทัวร์ดำน้ำดูซากเรือ “ไททานิค”

เป็นเวลานับศตวรรษแล้วที่เรือ RMS Titanic ในตำนาน ได้หักลงครึ่งจมดิ่งลงสู่พื้นมหาสมุทรแอตแลนติก และถึงแม้ว่าเราอยู่ในปี 2017 กันแล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อย ก็ยังจดจำเรื่องราวอันเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของโลกใบนี้ของเรือไททานิก ที่พรากชีวิตคนไปกว่า 1,500 คน เมื่อปี 1912 และความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรือลำนี้แบบจริงๆ จังๆ ก็กำลังจะเป็นจริงแล้วครับ เพียงแต่ว่า คุณอาจจะต้องกล้าสักหน่อย ในการดำน้ำลงไปลึกกว่า 2 ไมล์ใต้ท้องทะเล แต่มันอาจจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าก็ได้นะครับ เพราะคุณจะได้พบเห็นซากเรือไททานิกด้วยตาของตัวเอง

 • ปก 460x246px

The InterContinental Shimao โรงแรมสุดหรูอลังการ ในเซี่ยงไฮ้

นี่คือ The InterContinental Shimao โรงแรมสุดหรู อลังการ ที่ตั้งอยู่ที่เขตเมืองซงเจียง ในเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน โดยโรงแรมแห่งนี้มีเอกลักษณ์ และความพิเศษที่ไม่เหมือนกับโรงแรมโดยทั่วๆ ไปนั่นก็คือ มันเป็นโรงแรมที่ถูกสร้างขึ้นในหลุมลึกนั่นเอง

 • ปก 460x246px

10 สถานที่…ที่ควรไปคนเดียวสักครั้งในชีวิต

การเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับเพื่อนฝูงเนี่ยเป็นอะไรที่สนุกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ? แต่บางครั้งคุณก็อาจเจอปัญหาเวลาว่างไม่ตรงกันหรือไม่ก็มากคนมากความ อาจทำให้ #ทริปล่ม โดยไม่ตั้งใจได้ เลยทำให้หลายๆ คนเริ่มหันมามุ่งสู่เส้นทางการ ‘เที่ยวคนเดียว’ เพราะคุณจะได้มีเวลาสำรวจความคิดตัวเองแถมยังได้พักผ่อนแบบไม่ต้องมีใครกวนใจอีกด้วย ปะ!ไปชม 10 สถานที่ที่ควรไปคนเดียวสักครั้งในชีวิตกันดีกว่า

 • ปก 460x246px

หิมะแรก ณ กรุงปักกิ่ง 2017

ชมภาพความงดงามของหิมะแรกหลังตรุษจีนที่ได้ตกลงมาปกคลุมทั่วอาณาเขตพระราชวังฤดูร้อนในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ทำให้ดินแดนแห่งนี้ดูราวกับเป็นโลกในอีกมิติหนึ่ง และดูน่าจะเปลี่ยนชื่อไปเป็น “พระราชวังฤดูหนาว” เสียมากกว่า

 • ปก 460x246px

ภาพชุด! จิ่วไจ้โกวแห่งยุโรป “อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่”

“อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่” (Plitvice Lakes National Park) ในโครเอเชีย ซึ่งได้ฉายาว่า “จิ่วไจ้โกวของยุโรป” อุทยานแห่งนี้มีทะเลสาบและภูเขารวมกัน 16 แห่ง โดยพื้นที่ระหว่างทะเลสาบก่อให้เกิดน้ำตกนับร้อยจุด อีกทั้งในช่วงฤดูหนาว ทำให้อากาศเย็นลง น้ำตกก็จับตัวเป็นน้ำแข็ง ก่อให้เกิดทัศนียภาพที่งดงามจนน่าทึ่ง Tamas Toth ช่างภาพชาวฮังการีและเพื่อนๆได้เก็บภาพวิวทิวทัศน์นี้มาให้เราได้รับชมกันครับ

 • ปก 460x246px

Nanjing Towers ป่าแนวตั้งกลางเมือง ในประเทศจีน

ประเทศจีนสร้าง "ป่าแนวตั้ง" บนอาคารสูง 2 หลังที่มีชื่อว่า Nanjing Towers โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2018 และจะเป็นป่าแนวตั้งแห่งแรกของเอเชีย เป็นปอดแห่งใหม่ที่ผลิตออกซิเจนได้ 132 ปอนด์ต่อวัน

 • sheep3

การอพยพฝูงแกะในทิเบต ช่วงหน้าหนาว

การเดินทางที่เหน็บหนาวแต่สวยงาม...ชมภาพการอพยพของฝูงแกะทิเบต เดินทางผ่านดินแดนน้ำแข็งในช่วงหน้าหนาว ไปยังทะเลสาบที่อบอุ่นและมีอาหาร

 • ปก 460x246px

City Lion เมืองโบราณใต้ทะเลสาบ

City Lion เมืองโบราณอายุเกือบ 2 พันปี ที่จมอยู่ใต้ทะเลสาบเชียนเต่าของประเทศจีน กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักดำน้ำอยากไปเยือน "ซิตี้ไลอ้อน" (ซื่อเฉิง) เมืองโบราณสมัยราชวงศ์ฮั่นอายุราว 1.8 พันปีที่ทางการจีนปล่อยให้จมอยู่ใต้ทะเลสาบเชียนเต่า (เชียนเต่าหู) ในมณฑลเจ้อเจียง มานานถึง 55 ปี ถูกสถาปนาขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 208

 • ปกคานาสือ1

คานาสือ 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของจีน

คานาสือ หรือ คาน่าซือ ในภาษาจีนเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่อยู่ท่ามกลางวงโอบล้อมของเทือกเขาอัลไต มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร โดยอยู่บริเวณตอนเหนือสุด ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ อยู่ระหว่างพรมแดนจีนกับคาซัคสถานและรัสเซีย โดยคำว่า “คานาส” เป็นภาษามองโกล แปลว่า “ความสวยงามอุดมสมบูรณ์และน่าพิศวง”

 • ปกซีอาน

เที่ยวซีอาน (XIAN) ชมความยิ่งใหญ่และสวยงามของสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

ซีอาน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซีอานเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง มีความหมายว่า “ความสงบสุขทางตะวันตก” ในอดีตมีชื่อว่า “ฉางอาน” ที่หมายถึง “ความสงบสุขนิรันดร” เป็นเมืองหลวงของมณฑลส่านซี ในอดีตซีอานได้เป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ รวมทั้ง โจว ชิน ฮั่น และ ถัง อีกทั้งยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม เป็นเมืองที่เจริญและใหญ่ที่สุดของโลก

 • ปกมองโกเลียใน

“Inner Mongolia”

เขตปกครองตนเองชนชาติกลุ่มน้อยมองโกเลียใน ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของประเทศจีน มีเมืองเอกชื่อว่า ฮูเหอเฮ่าเท่อ (โฮฮอท) และมีพื้นที่ถึง 1.8 ล้าน ตร.ม (ใหญ่กว่าประเทศไทย 2 เท่า) มีประชากรประมาน 25 ล้านคน ประกอบไปด้วย มองโกล ฮั่น แมนจู หุย ฯลฯ พื้นที่โดยส่วนมากประกอบไปด้วยทุ่งหญ้า ที่เหมาะสมแก่การเลี้ยงสัตว์ โดยเฉพาะทางเหนือ ส่วนทางด้านตะวันตกของมณฑล ประกอบไปด้วย ทะเลทราย ส่วนทางใต้นั้นดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น ทองแดง เหล็ก อลูมีเนียม แมงกานีส ฯลฯ

 • ปกเขาหวงซาน

เขาหวงซาน (huangshan) .. มรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ

หวงซาน (Huangshan) เป็นเทือกเขาที่ทอดตัวอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลอันฮุย ทางตะวันออกของสาธารณรัฐประชาชนจีนในสมัยราชวงศ์จิ๋น เทือกเขาหวงมีชื่อเรียกว่า “ยี่ซาน” ชื่อในปัจจุบันได้รับการตั้งขึ้นใหม่ มีชื่อเสียงมาจากทิวทัศน์ที่งดงามของยอดเขาหินแกรนิต ต้นสนหวงรูปร่างแปลกตา และภาพของหมอกและเมฆที่ลอยอยู่ใกล้ยอดเขา บริเวณเทือกเขานี้ยังมีน้ำพุร้อนและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติอีกมากมาย เนื่องมาจากความงดงามจึงมักจะปรากฏภาพของเทือกเขาหวงอยู่ในภาพเขียนจีน หรือปรากฏชื่อในวรรณกรรมอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันนี้องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเทือกเขาหวงเป็นมรดกโลก และยังจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจีน

 • ปกแยงซีเกียง

ล่องเรือสำราญแม่น้ำแยงซีเกียง .. อลังการ “เขื่อนสามผา”

แม่น้ำแยงซี, แยงซีเกียง หรือแม่น้ำฉางเจียง เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเอเชีย มีต้นกำเนิดอยู่ใต้ธารน้ำแข็งทางทิศตะวันตกของภูเขาเก้อลาตานตง ไหลผ่านไปฝั่งตะวันออกของมณฑลชิงไห่ และลงใต้สู่หุบเขาลึกตามแนวเส้นแบ่งเขตระหว่างมณฑลเสฉวน กับ ทิเบต และไหลเข้าสู่มณฑลหูหนาน แอ่งน้ำเสฉวนล่องตามเส้นแบ่งเขตระหว่าง มณฑลฉงชิ่ง และ มณฑลหูเป่ย ได้ชื่อว่าเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในจีน !

 • ทราน ไซบีเรีย 460x246px

รู้ก่อนไป.. ขบวนรถไฟในฝัน TRANS SIBERIAN

ทำไมต้องไปนั่งรถไฟทรานส์ไซบีเรียเพราะทุกประเทศสามารถเชื่อมถึงกันได้หมด เรามักจะคุ้นเคยกับการข้ามประเทศผ่านทางเครื่องบินหรือรถยนต์ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ทำไมไม่ลองข้ามทวีปด้วยรถไฟกันบ้างครับ แล้ววินาทีที่รถไฟวิ่งข้ามเส้นแบ่งทวีป ความรู้สึกมันจะเปลี่ยนไปขนาดไหน

 • ปก 460x246px

10 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นหากูเกิลในไทย ปี 2559

ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นกูเกิล 2559 Google เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปี 2559 จะมีที่เที่ยวที่ไหนที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดกันบ้าง ไปดูกันเลย

 • ปกคุนหมิง

คุนหมิง … ” นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ “

“คุนหมิง” (Kunming) เป็นเมืองเอกของมณฑลยูนนาน โดยจะอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน กล่าวกันว่าเมืองคุนหมิงเป็น “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” (Spring City) และตั้งอยู่ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,800 เมตร ที่นี่จึงมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส ตลอดทั้งปี เรียกว่ากำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนไม่หนาวมากเกินไป อีกทั้งยังโอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี เป็นเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 • ปกแชงกรีล่า

” แชงกรีลา (Shangri-La) … ดินแดนในฝัน “

“แชงกรีล่า หรือ เดิมมีชื่อว่า เมืองจงเตี้ยน” เป็นชุมชนเก่าของชาวทิเบต มีชื่อเสียงจากวรรณกรรมบันลือโลก Lost Horizons ของ เจมส์ ฮิลตัน ในปี ค.ศ. 1933 แชงกรีล่า ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน เขตปกครองพิเศษของชาวทิเบตตี๋ชิง บนที่ราบในวงล้อมของขุนเขา ลักษณะภูมิประเทศของจงเตี้ยน เป็นที่ราบทุ่งหญ้า มีภูเขาล้อมรอบ คำว่า “จง” นั้นหมายถึงศูนย์กลางหรือสิ่งที่กว้างใหญ่อันเป็นศูนย์กลาง ส่วน “เตี้ยน” นอกจากจะแปลว่าทุ่งหญ้าแล้ว ยังแปลว่า อาณาจักร ได้ด้วย

 • ปก2

มหัศจรรย์สีสัน มรดกโลก “อุทยานภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ยแห่งเมืองจางเย่ (Zhangye Danxia)” ในเขตมณฑลกานซู่ ประเทศจีน

มหัศจรรย์สีสัน มรดกโลก "อุทยานภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ยแห่งเมืองจางเย่ (Zhangye Danxia)" ในเขตมณฑลกานซู่ ประเทศจีน ลักษณะของภูเขาที่มีสีสัน สวยงามแปลกตา ซึ่งเกิดจากหินทรายสีแดง ถูกชะล้างด้วยน้ำฝนและลม ที่ทำให้เห็นเป็นสีต่างๆ ในหุบเขาอย่างชัดเจน ซึ่งโทนสีที่เราเห็นเด่นชัดที่สุดคือโทนสีแดง ไล่ไปตั้งแต่สีเหลืองอ่อนไปจนถึงสีแดงสลับสีสันกันไปมา จนกลายเป็นริ้วสีรุ้งทั่วทั้งหุบเขา ซึ่งประกอบไปด้วยหินทรายและแร่ธาติต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อ 24 ล้านปีก่อน

 • ปกเส้นทางสายไหม

ตามรอยพระถังซัมจั๋งบนเส้นทางสายไหม( Silk Road )

เส้นทางสายไหม หรือ Silk Road คือเส้นทางที่ใช้สำหรับทำการลำเรียงขนส่งสินค้าระหว่างประเทศจีนกับทวีปยุโรปโดยกองคาราวานอูฐ ซึ่งมีความยาว 6,437 กิโลเมตร (4,000 ไมล์) กำเนิดขึ้นใน ช่วงศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาล ในสมัยราชวงศ์ฮั่น (206 ปีก่อน ค.ศ. – ค.ศ. 220) การค้าบนเส้นทางสายไหมเป็นปัจจัยสำคัญต่อการพัฒนาของอารยธรรมจีน อีกทั้งยังเป็นช่องทางสำคัญในการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างจีนกับตะวันตก

 • ทิเบต3

ไปเที่ยว “ทิเบต” กันมั้ยยย

ทิเบต (TIBET) หรือถู่ปอ (ในภาษาโบราณ) ภาษาจีนเรียกว่า “ซีจ้าง” ตั้งอยู่ใจกลางของทวีปเอเชียระหว่างประเทศจีนกับอินเดีย เป็นเขตปกครองตนเองพิเศษของประเทศจีน ทิเบตตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก หรือเปรียบได้กับเป็นหลังคาโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร (ซึ่งใหญ่กว่าประเทศไทยประมาณ 2 เท่า) มีภูเขาและที่ราบสูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า "หลังคาโลก"

 • ปก

อู่หลง “อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์”

เมืองอู่หลง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฉงชิ่ง เป็นเมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาโอบล้อมด้วยภูเขาสูง ทำให้เมืองนี้มีป่าไม้และพื้นที่สีเขียวเยอะและอากาศดี มีแม่น้ำอู่เจียงไหลตัดผ่านกลางเมือง เมืองอู่หลงอยู่ห่างจากเมืองฉงชิ่งประมาณ 130 กิโลเมตร ถนนเป็นทางด่วนพิเศษตลอดเส้นทาง เป็นสถานที่ตั้งของอุทยานที่ได้รับเป็นมรดกโลกถึง 2 แห่ง คือ ถ้ำฝูหยงต้ง และอุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์

 • ปกจิ่วไจ้โกว

อุทยานแห่งชาติ “จิ่วไจ้โกว” สรวงสวรรค์บนพื้นพิภพแห่งแดนมังกร

จิ่วไจ้โกวนั้นเป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ประเทศจีน มีชื่อเสียงจากน้ำตกหลายระดับชั้นและทะเลสาบที่มีสีสันงดงาม และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก เมื่อปี พ.ศ. 2535 จิ่วไจ้โกว ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเทือกเขาหมินซาน ห่างจากเมืองเฉิงตูไปทางเหนือ 330 กิโลเมตร

 • ปกฮาร์บิ้น 02

“ฮาร์บิ้น” เมืองแห่งน้ำแข็ง หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีน

"ฮาร์บิ้น" เมืองแห่งน้ำแข็ง หรือภาษาจีนเรียกว่า ฮาเอ่อร์ปิน เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีน และเป็นเมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของแม่น้ำซงหัว ฮาร์บิ้นเป็นศูนย์กลางทางด้านการปกครอง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และการสื่อสารคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน จึงถือได้ว่าเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของจีน และของเอเชียด้านตะวันออกเฉียงเหนือ

 • ปกจางเจียเจี้ย01

มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่ง “จางเจียเจี้ย”

จางเจียเจี้ย ตั้งอยู่ในมณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมืองนี้เคยถูกเรียกว่า "ต้ายง" และมีประวัติยาวนานตั้งแต่ 221 ปีก่อนประวัติศาสตร์ ผู้คนได้อาศัยอยู่ทั้งสองฝาก ของแม่น้ำหลีฉุย (แม่น้ำหลักในจางเจียเจี้ย) มานานตั้งแต่สมัยยุคหิน การตั้งรกรากของมนุษย์ในบริเวณนี้นั้นย้อนไปกว่าหนึ่งแสนปี เทียบได้กับเขตที่เป็นที่รู้จักอย่าง ซีอาน , ปักกิ่ง และอื่นๆ

 • เที่ยวตามวัย! รวมทริปที่ต้องไปในแต่ละช่วงอายุ 460x246px

เที่ยวตามวัย! รวมทริปที่ต้องไปในแต่ละช่วงอายุ

การได้ท่องเที่ยวถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต คนเราทุกคนก็มักจะชอบที่ได้ขับรถออกไปเที่ยวกับเพื่อน ไปทะเลกับครอบครัว หรือมีความฝันว่าอยากจะลองไปเที่ยวรอบโลกดูสักรอบ ซึ่งในแต่ละช่วงชีวิตของเรานั้น แน่นอนว่าการไปเที่ยวตอนอายุ 20 ย่อมแตกต่างจากการไปเที่ยวตอนอายุ 50 แน่ ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าที่เที่ยวแบบไหนเหมาะกับช่วงอายุไหนของเรา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านเก็บข้อมูลแล้วเตรียมตัววางแผนออกไปเที่ยวกันได้เลย!

 • 5 กล้องสุดฮิต 2016460x246px

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของฮ่องกง

กำลังจะไปเที่ยวฮ่องกงหรือเปล่าครับ? ถ้าใช่หละก็ มาดู 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของฮ่องกงกัน เผื่อจะช่วยในการตัดสินใจไปเที่ยวได้บ้าง ซึ่ง 10 อันดับต่อไปนี้ มีทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ, จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะ, แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันครับ

 • 1

7 เหตุผลที่คุณควรไปไทเป

ไทเป ประเทศไต้หวัน เกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ด้านทิศตะวันออกเป็นมหาสมุทร ทิศตะวันตก ติดกับจีนแผ่นดินใหญ่ เดิมเกาะมีชื่อว่า เกาะฟอร์โมซา (Formosa) หรือ Ilha Formosa เป็นภาษาโปรตุเกส แปลว่า "เกาะสวยงาม" เมืองท่องเที่ยวในฝันของหลายๆ คน และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ไทเป มีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามีเหตุผล เจ๋งๆ 7 ข้อ ที่ทำไมคุณต้องมาสัมผัสเมืองนี้ สักครั้งหนึ่งในชีวิตมาฝากครับ

 • ปก ct

ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!! 5 สถานที่ตะลอนทัวร์สายธรรมชาติในไทเป ไถจง เกาสง

ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งประเทศในเอเชียที่หลายคนปักหมุดอยากไปเยือน เห็นเป็นเกาะเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ความหลากหลายทางภูมิประเทศ วัฒนธรรม และอาหารการกินก็มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้ประเทศใหญ่ ๆ เลยล่ะค่ะ ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง แม้กระทั่งในตัวเมืองหลวงหรือเมืองใหญ่ ๆ ที่เต็มไปด้วยตึกสูง ก็ยังมีภูเขา ทะเล และต้นไม้ ให้นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด บวกกับการคมนาคมที่สะดวกสบายแบบเที่ยวกันได้จากเหนือจรดใต้ ก็ยิ่งทำให้ไต้หวันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

 • ปก 460x246px

สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวดินแดนมังกร

ปัจจุบันใคร ๆ ก็นิยมไปเที่ยวเมืองจีน ดินแดนที่เป็นบ่อเกิดของวัฒนธรรมทั้งงานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงามและยิ่งใหญ่ มากมายไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย และเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติส่วนใหญ่ของจีนก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลนแม่น้ำเย็นจัดจนกลายเป็นลานน้ำแข็ง กลายเป็นความสวยงามอีกแบบหนึ่งจนต้องเคลียร์คิวแล้วหาโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแดนมังกรช่วงฤดูหนาวที่รับรองว่าสวยคุ้มค่าแก่การไปเยือนแน่นอน

 • ปก01

15 ข้อน่ารู้! ก่อนเที่ยวกำแพงเมืองจีน สัมผัสสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

กำแพงเมืองจีน สิ่งมหัศจรรย์ของโลก! และเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่เที่ยวจีน ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด และพบหลากหลายเรื่องราวของกำแพงเมืองจีนที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน

 • 01

Lucky Knot Bridge สถาปัตยกรรมร่วมสมัยในฉางชา ประเทศจีน

สถาปัตยกรรมรูปทรงคดเคี้ยวและมีสีแดงส้มสะดุดตาแห่งนี้ คือ Lucky Knot Bridge สะพานปมแห่งความโชคดี ตั้งอยู่ที่เมืองฉางซา ประเทศจีน รูปทรงสุดแปลกนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างจาก แถบเมอบิอุส พื้นผิวชนิดหนึ่ง ซึ่งมีด้านเพียงด้านเดียวและมีขอบเพียงข้างเดียวที่มีความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์ โดยสะพานแห่งนี้จะมีรูปทรงโค้งที่ดูคดเคี้ยว อยู่บริเวณแม่น้ำ Dragon King Harbour River ซึ่งสามารถมองเห็นวิวและทัศนียภาพของภูเขาแม่น้ำและวิวเมืองฉางซาได้อย่างทั่วถึง

 • ปก

น่ารักสุดๆ จีนเปิดตัวรถไฟใต้ดินธีม “แพนด้า” พร้อมเปิดให้บริการแล้ว!!

แพนด้า เจ้าหมีตัวอ้วนตาดำสุดน่ารักนี้เรียกได้ว่า เป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศจีน ซึ่งเราก็จะได้เห็นสัญลักษณ์ของเจ้าแพนด้ากระจายอยู่ทุกที่ โดยล่าสุด ประเทศจีนได้เปิดตัวรถไฟใต้ดินแบบใหม่ โดยใช้แพนด้าเป็นธีมนั่นเอง บอกเลยว่าน่ารักสุดสุด ไปเลย!

 • 001

15 อันดับ ร้านอาหารบรรยากาศสุดเกินจะบรรยาย

มาชมร้านอาหารทีมีบรรยากาศสุดยอดเอามากๆ แวะพักกายพักใจ ไปกับ 15 อันดับ ร้านอาหารบรรยากาศสุดเกินจะบรรยายได้เลยจ้า

 • shutterstock_393226150

จางเจียเจี้ย หุบเขาอวตาร

จางเจียเจี้ย เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของจีน ซึ่งลือชื่อด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเมืองจางเจียเจี้ย เป็นพื้นที่ป่าไม้ถึง 98% ซึ่งนับเป็นออกซิเจนทางธรรมชาติ และเนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่ห่างไกล ที่น้อยคนจะเดินทางไปถึง อีกทั้ง ชาวจางเจียเจี้ย ผู้ซึ่งรักในธรรมชาติ ได้ดำเนินนโยบายอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างมีประสิทธิผล เมืองจางเจียเจี้ยจึงประดุจดั่งดินแดนบริสุทธิ์ของโลก ณ ที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งชุมชนของ 33 ชนเผ่า เช่น ชนเผ่าถู่เจีย ชนเผ่าไป๋ และชนเผ่าเหมียว สภาพภูมิศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์ทำให้วัฒนธรรมของชนเผ่าต่างๆ ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี

 • 1

15 วิวอันสวยงามที่มีอยู่จริงบนโลก กับคำกล่าวที่ว่า… คุณน่าจะได้เห็นสักครั้งในชีวิต!!

มีสถานที่มากมายในโลกนี้ ที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ และมันกำลังรอให้เราได้ไปสัมผัสสักครั้ง แน่นอนว่า จะทำให้เราได้เห็นโลกที่กว้างมากขึ้น เช่นเดียวกับ 15 สถานที่ต่อไปนี้ แม้จะไม่ง่ายที่จะไป แต่มันก็คุ้มถ้าเราได้ไปเยือนสักครั้ง ที่สำคัญ แต่ละที่ยังเป็นที่ที่ขึ้นชื่อของโลกทั้งนั้น