ข่าวสารและกิจกรรม

 • 460x246px

หลงเสน่ห์ 5 เมืองโบราณของจีน

คุณเก็บไฮไลท์เหล่านี้ครบแล้วหรือยัง? ต้องบอกเลยว่า เมืองโบราณในประเทศจีน มีเยอะมากจริงๆ มีอยู่แทบจะทั่วสารทิศเลยก็ว่าได้ แต่เมืองโบราณที่สวยงามจนคนทั้งโลกยอมรับนั้น มีอยู่ไม่มาก ที่จะสัมผัสบรรยากาศแบบดั้งเดิม และคงเอกลักษณ์ไว้มาอย่างช้านาน

 • Untitled-2

1 ปีมีหนึ่งครั้งชมดอกโบตั๋นบานสะพรั่งทั่วเมืองลั่วหยาง

เทศกาลดอกโบตั๋นบานเมืองลั่วหยางดอกโบตั๋น เป็นไม้ดอกสกุล Paeonia ดอกโบตั๋น ส่วนใหญ่เป็นไม้ล้มลุก หนึ่งในสัญลักษณ์ประจำชาติของจีน (ค.ศ. 1903)โดยถือเป็นดอกไม้แห่งลาภยศและความร่ำรวย นิยมใช้ในเชิงสัญลักษณ์ในศิลปะจีน ดอกโบตั๋นยังถูกขนานามว่าเป็นดอกไม้มังกร 9 หัว เพราะว่า ดอก1ดอก จะมีใบสามใบปลายใบจะถูกแยกเป็นแฉก 3แฉก ต่อ1ดอก เมื่อนับแล้ว จะได้ยอดใบทั้งหมด 9 ยอด จึงถูกขนานามว่า เป็นดอกไม้มังกร 9 หัว และมีความเชื่ออีกว่า เป็นดอกไม้แทนความสุข ลาภยศ ยิ่งถ้าใครปลูกแล้วสีสดมากๆ จะเชื่อกันว่า จะนำพาโชคลาภก้อนใหญ่นำพาความรวยความมั่งคั่ง มามอบแด่คนปลูก ลักษณะของดอกจะมีกลิ่นหอมและหลากหลายสีสัน ออกดอกช่วงฤดูร้อน

 • 460x246

5 เรื่องต้องรู้ ก่อนไปจีน

5 เรื่องต้องรู้ ก่อนไปจีน ทั่วทั้งประเทศจีนจะใช้ระบบไฟฟ้า 220 โวลต์ ซึ่งเหมือนกับระบบไฟฟ้าในประเทศไทย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จแบตเตอร์รี่หรือต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ มากนัก แต่ก็ไม่ควรพลาดที่จะนำอะแดปเตอร์แปลงไฟฟ้าติดตัวไปด้วย

 • Untitled-1

7 อาหาร สู้เพิ่มพลัง ต้านทานโรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคร้ายที่ไม่มีใครอย่างให้เกิดกับตัวเอง หรือกับ คนที่เรารัก ดังนั้นถ้าเราเรียนรู้วิธีที่จะสามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้ เราจะมาทำความรู้จักกับ 7 อาหารที่สามารถต้านโรคมะเร็งได้ที่เราทุกคนควรทาน

 • ปก 460x246px

9 เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาว ยอดนิยมของเอเชีย

อาจเพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน...ถึงร้อนมาก จึงไม่แปลกเลยที่ความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คนอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิต ^^ วันนี้จึงขอพาไปเที่ยวชม 9 เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาว ยอดนิยมของเอเชีย ที่มีหิมะโปรยปรายให้ได้ไปปั้นสโนว์แมนกัน จะมีที่ไหนบ้าง...ใส่เสื้อโค้ทหนา ๆ แล้วตามเรามาเลยค่ะ

 • ปก 460x246px

10 มหัศจรรย์แห่งความลึกลับ “ดินแดนหลังคาโลก”

ทิเบต ดินแดนหลังคาโลก ซึ่งเต็มไปด้วยตำนานอันลี้ลับหลายเรื่องที่ยังเป็นข้อกังขา หาบทสรุปไม่ได้ เขตปกครองตนเองทิเบต หรือ ธิเบต มีอากาศที่หนาวเย็นมาก ความกดอากาศและอ๊อกซิเจนต่ำ เหตุนี้จึงมีประชากรอาศัยอยู่น้อย และผู้ชายกว่าครึ่งบวชเป็นพระ พลเมืองนับถือศาสนาอย่างเคร่งครัด จนได้รับฉายาว่า “แดนแห่งพระธรรม” ถือเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง

 • ปก 460x246px

เปิดวาร์ป!! ที่เที่ยวจีน ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือได้ว่าเป็นอีกช่วงเวลาของปีที่ธรรมชาติในต่างประเทศนั้นมีความสวยงาม เพราะอากาศเริ่มเย็นตัวลงอีกครั้งเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่หน้าหนาว ใบไม้บนต้นไม้เริ่มเปลี่ยนแปลงจากสีเขียวกลายเป็นสีเหลืองอ่อนไปจนถึงน้ำตาล มีหลายประเทศในแถบเอเชียที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างงดงาม หนึ่งในนั้นก็คือ"ประเทศจีน" และด้วยประเทศมีพื้นที่กว้างใหญ่ ทำให้แต่ละภูมิภาคมีธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป สีสันของใบไม้จึงสวยงามไม่เหมือนกัน ใครที่กำลังมองหาสักสถานที่เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศจีน...ต้องมาดูทางนี้ เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมการเปลี่ยนแปลงของใบไม้ในเมืองจีนมาฝากกันค่ะ ไปดูสิว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 • ปก 460x246px

เช็คก่อนช็อป! ระเบียบศุลกากรขาเข้า

เป็นธรรมดาที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มักจะมีของฝากหรือของที่ระลึกติดไม้ติดมือมาฝากครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนๆ และเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อกลับเข้ามาในประเทศแล้ว เราจะต้องผ่านพิธีการต่างๆ ของกรมศุลกากรในการนำของเข้าประเทศ ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลเหล่านี้มาให้ศึกษากันไว้ก่อนสำหรับขาช็อป จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลา

 • ปก 460x246px

7 พิกัดเช็คอิน ให้เพื่อนรู้ว่า…อยู่ “สิงคโปร์”

หากอยากไปเที่ยวต่างประเทศชิลๆ ประหยัดงบ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และปลอดภัยวางใจได้ แถมยังได้สัมผัสทุกประสบการณ์แบบประทับใจทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต แหล่งช้อปปิ้ง รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามแล้วล่ะก็ จุดหมายปลายทางที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลยก็คือ ‘สิงคโปร์’ นั่งเครื่องบินเพียงแค่สองชั่วโมงครึ่งก็ไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว เที่ยวอุ่นใจใกล้บ้านแต่ได้อรรถรสครบครันแบบนี้ต้องรีบปักหมุดไว้สำหรับทริปหน้าเลยล่ะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่กำลังวางแผนเที่ยวอยู่ล่ะก็ ตามมาเลย เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักกับ 7 พิกัดสุดฮิตที่ต้องตามไปเช็คอินให้ได้ นอกจาก ‘เมอร์ไลอ้อน’ หรือรูปปั้นเจ้าสิงโตทะเลที่ทุกคนรู้จักกันดีแล้ว ยังมีสถานที่ไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

 • ปก 460x246px

ตลาดค้าส่งสุดตระการตา ณ อี้อู้

เมื่อกล่าวถึงตลาดค้าส่งใหญ่ที่สุดที่ในจีนคงจะนึกถึงที่ใดไปไม่ได้นอกจาก “เมืองอี้อู” ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งมีที่ตั้งไม่ห่างไกลจากเซี่ยงไฮ้ เพียงนั่งรถไฟความเร็วสูงแค่ 2 ชั่วโมงก็สามารถเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าจากตลาดค้าส่งซึ่งเป็นโชว์รูมรวมสินค้าจากโรงงานที่ตั้งอยู่ทั่วทั้งจีนไว้ในสถานที่แห่งเดียว ความสะดวกและน่าสนใจเช่นนี้ ศูนย์บีไอซีเซี่ยงไฮ้จึงไม่พลาดโอกาสที่จะแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักตลาดที่ต้องใช้เวลาเดินกว่า 1 ปีจึงจะเดินครบทุกซอกมุมและทุกร้านค้า

 • ปก 460x246px

ชิงช้าสวรรค์ไร้แกนใหญ่ที่สุดในโลก

หนึ่งในประเทศที่ไม่น้อยหน้าใคร ในเรื่องความยิ่งใหญ่ อลังการ ต้องยกให้ประเทศจีนเขาเลย ไม่ว่าจะสร้างอะไร จะต้องยิ่งใหญ่และไปให้สุด! ล่าสุดกับ Bailang Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ไร้แกนที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้!

 • ปกเปล่า 460x246px

10 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทาง

การเตรียมตัวก่อนการเดินทาง ควรจะแพ็กกระเป๋าอย่างไร มีเคล็ดลับการแพ็กกระเป๋าที่น่าสนใจอะไรบ้าง มาดูได้เลยที่นี่ แล้วไม่ว่าการเดินทางของคุณจะเป็นที่ไหน การแพ็กกระเป๋าออกเดินทางท่องเที่ยวก็จะเป็นเรื่องง่ายไปในทันที การแพ็กกระเป๋าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวเดินทาง ซึ่งเชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะเกลียดขั้นตอนนี้ที่สุด เพราะมันแสนจะยุ่งยาก ไม่รู้ว่าจะใส่อะไรลงไปก่อนดี หรือควรจะเก็บอะไรไว้ที่ไหนในกระเป๋าได้บ้าง วันนี้เรามี 10 เคล็ดลับการแพ็กกระเป๋า ที่จะทำให้อะไร ๆ ง่ายขึ้นอีกเยอะมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

 • ปกเปล่า 460x246px

Beluga Cafe คาเฟ่โลมา ณ ต้าเหลียน

วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่น่ารักๆที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน นั่นก็คือ ...... “Beluga Cafe” หรือที่เราและเพื่อนๆเรียกกันติดปากว่า "คาเฟ่โลมา" นั่นเอง เอ๊ะๆๆ งงกันใช่มั้ยคะ เบลูก้าไม่ใช่ชื่อวาฬหรอ??????????! จริงๆแล้ว Beluga คือชื่อสายพันธ์ของวาฬเบลูก้านี่แหละค่ะ! แต่ด้วยความที่จำนวนของวาฬในคาเฟ่นี้มีน้อยกว่าโลมา เราเลยติดเรียกว่า คาเฟ่โลมาแทน ^^ Beluga Cafe ตั้งอยู่ในอาคารที่ชื่อว่า 鲸mall (Whale Mall) อยู่ติดกับพื้นที่ของ Sun Asia Ocean World (圣亚海洋世界)สวนสนุก และสวนสาธารณะริมทะเลที่ชื่อว่า Xinghai Park (星海公园)มาคาเฟ่ทีนึงเที่ยวได้ถึง 3 ที่ อยู่กันได้ทั้งวันเลยยยยย คาเฟ่โลมาเปิดทุกวัน จันทร์ ถึง อาทิตย์ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม !!!!!!

 • ปกเปล่า 460x246px

21 เหตุผล ที่คุณควรนั่งริมหน้าต่างบนเครื่องบิน

สังเกตมั้ยว่า เวลาขึ้นเครื่องบิน คนส่วนใหญ่มักจะพอใจกับการนั่งริมหน้าต่างมากกว่า เพราะนอกจากจะเห็นทิวทัศน์อันงดงามแล้ว คุณยังไม่ต้องมาเสียเวลาลุกให้คนข้างในออกไปเข้าห้องน้ำ อีกทั้งยังไม่ต้องมาคอยรำคาญใจเวลาแอร์โฮสเตส เดินโฉบไปเฉี่ยวมาอีกด้วย แต่ถ้าคุณคิดว่านี่คือข้อดีทั้งหมดของการนั่งริมหน้าต่าง คุณคิดผิด เพราะมันยังมีอะไรเจ๋งๆ กว่านั้น เราขอพาคุณไปรู้จักกับ 21 เหตุผล ที่คุณควรนั่งริมหน้าต่างบนเครื่องบิน ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ลองมองออกไปนอกหน้าต่างดูสิ

 • ปกเปล่า 460x246px

โสดโปรดเที่ยว 5 ข้อควรอ่านก่อนลองไปเที่ยวคนเดียวซักครั้ง!

สำหรับคนโสด ปกติก็นอนคนเดียว กินคนเดียว ดูทีวีคนเดียวอยู่แล้ว ทำไมไม่ลองออกไป เที่ยวคนเดียว ดูบ้างล่ะ ไม่แน่ว่าการพาตัวเองออกไปเหงาไกลๆ อาจทำให้หัวใจค้นพบอะไรบางอย่าง แต่ก่อนจะเก็บกระเป๋าลองอ่าน 5 ข้อนี้ก่อนนะ รับรองว่าทำตามแล้วจะไม่เสียเที่ยว

 • ปกเปล่า 460x246px

สตรีทอาร์ตเอเชีย สุดกิ๊บเก๋ยูเรก้า

Pejac ศิลปินผู้สร้างงานสรีทอาร์ต เขาได้เริ่มต้นถ่ายทอดมุมมองที่มีต่อสังคมไว้ตามเส้นทางถนนในเมือง และล่าสุด เขาได้เริ่มต้นทำสตรีทอาร์ตเหล่านั้นไว้ตามเอเชีย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผ่านมุมมองต่างๆ ที่เขามีต่อที่นั้นๆ โดยเขาได้ฝากผลงานสตรีทอาร์ตเล็กๆ น้อยๆ ไว้ ถึง 3 ประเทศ อันได้แก่ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน นั้นเอง เอาละ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเลยดีกว่าว่า

 • 460x246px

มรดกโลกสุดตระการตา ณ แดนมังกร

ประเทศจีน เป็นประเทศเก่าแก่ที่มีอาณาเขตพื้นที่กว้างใหญ่นับเป็นอันดับ 4 ของโลก ด้วยความแตกต่างทางด้านภูมิภาคจึงทำให้จีนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมความหลากหลายของธรรมชาติและวัฒนธรรมไว้มากที่สุด ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผสมผสานความงดงามและความมหัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมอารยะธรรมโบราณที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบัน จีนมีสถานที่สำคัญที่เป็นมรดก โลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติรวมทั้งสิ้นถึง 41 แห่ง นับเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศแถบเอเชียเลยทีเดียว ลองมาชมความมหัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวที่จัดเป็นมรดกโลกกันซัก 10 แห่งก่อนแล้วกันนะครับ อยากเที่ยวจีนแบบเต็มอิ่ม ต้องไปให้หมดนี้เลย

 • 460x246px

ภาพถ่ายมุมสูงสุดว้าว แปลกตาแห่งแดนมังกร

ด้วยขนาดและจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของประเทศจีน จึงส่งผลให้บางครั้งเกิดความลำบากในการนำเสนอมุมมองที่ดูน่าสนใจมากๆ ของประเทศนี้ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่ที่นี่มีนั้นมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่เพื่อนๆ หลายคนคิดทีเดียว ดังนั้นเราจึงมี 20 ภาพถ่ายมุมสูงประเทศจีน เผยมุมมองที่หลากหลายของแดนมังกร โดยเป็นการรวบรวมภาพถ่ายทางอากาศที่ดีที่สุดของจีนจากสำนักข่าว Reuters มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน แต่ละภาพจะออกมาดูแปลกใหม่แค่ไหนนั้น ลองไปติดตามกันได้เลย

 • 460x246px

เคล็ดลับวิชาเก็บเงินเที่ยวแบบคูลๆ

การออกไปท่องเที่ยวถือว่าเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งที่เปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเอง เป็นการเปิดโอกาสศึกษาหาความรู้จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้เกิดมุมมองทัศนคติใหม่ ๆ และยิ่งในยุคสมัยนี้ที่ต้นทุนในการเดินทาง ถูกลงมากแถมสะดวกกว่าในสมัยก่อน นอกเหนือจากการเดินทางด้วยรถทัวร์ และรถไฟแล้ว ยังมีสายการบินต้นทุนต่ำไว้คอยให้บริการในเกือบทุกเส้นทางที่สำคัญทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดคือ การจัดสรรเงินในกระเป๋าที่เก็บเท่าไหร่ก็ยังไม่สามารถไปตามทริปในความฝันได้สักที

 • ปกเปล่า 460x246px

เทคนิคการถ่ายรูป โฟกัสผิดอารมณ์เปลี่ยน !!

รูปถ่ายเป็นการจัดเก็บความทรงจำที่ดี เมื่อนึกถึงเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบรูปนั้นขึ้นมาได้ วันนี้เรามาแอบบอกทริคดีๆในการถ่ายรูปกัน ต่อให้ภาพสวยแค่ไหน ถ้าไม่ชัดหรือเบลอขึ้นมาก็หมดความหมายใช่ไหมครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าจะโฟกัสที่ไหน ตำแหน่งไหน ถึงจะชัดถึงจะสื่ออารมณ์??

 • ปกเปล่า 460x246px

50 มหานคร สุดเจ๋งที่คุณควรไปเยือน

อะไรคือสิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดในชีวิต? และคุณเคยเขียนสิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดลงไปบนกระดาษหรือเปล่า? หลายคนนั้นต่างมีจุดหมายที่แตกต่างกันไป แล้วเราก็เชื่อว่า คงมีหลายคนที่อยากออกไปท่องเที่ยวรอบโลกแน่นอน เพราะนอกจากจะได้เห็นในสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแล้ว เราอาจจะได้ค้นพบจุดหมายของชีวิตจากการเดินทางก็ได้ และ 49 มหานคร แหล่งท่องเที่ยวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ คือสถานที่ที่คุณจะต้องไปเห็นให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต

 • ปกเปล่า 460x246px

5  สถานที่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

ไปเที่ยวทะเล เดี๋ยวนี้ ไม่ได้แค่ไปเล่นน้ำกันแล้ว สมัยนี้ต้องไปยืนเซลฟี่กับชายหาด และริมทะเลด้วย เป็นที่รู้กันดีว่า ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป โลกโซเชียลได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเป็นอันมาก ไปเที่ยวที่ไหน สิ่งแรกที่นึกถึง คือ การถ่ายรูป จะเซลฟี่กับฝากคนที่ไปด้วยช่วยถ่ายกับฉากหลัง ก่อนอัพรูปขึ้นโซเชียล พร้อมแท็กโลเคชั่นว่าไปเที่ยวที่ไหน ซึ่งใครไม่ทำแบบนี้ก็เรียกได้ว่าตกเทรนด์จริงๆ

 • ปกเปล่า 460x246px

10พฤติกรรม!! ที่ไม่ควรทำบนเครื่องบิน

พฤติกรรมไม่ควรทำบนเครื่องบินของผู้โดยสาร ที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขอมาว่าอย่าทำ ใครกำลังจะเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ มาดูสิว่าเราเคยทำพฤติกรรมเหล่านี้ไหม

 • ปก 460x246px

Tianjin Eye ชิงช้าสวรรค์สูงเสียดฟ้า แลนด์มาร์คดังแห่งประเทศจีน

เมื่อประเทศอังกฤษมีลอนดอนอายเป็นแลนด์มาร์คชื่อดัง หันมามองที่ประเทศแถบเอเชียก็ทำได้เหมือนกันกับ “เทียนจิน อาย” Tianjin Eye วงล้อชิงช้าสวรรค์ลอยฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเทียนจิน ณ แผ่นดินจีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Hai River เหนือสะพานใจกลางเมือง จุดศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมวิวของเมืองในมุมสูงเสียดฟ้า

 • ปกเปล่า 460x246px

4 น้ำตก ทั่วโลกที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมทิวทัศน์ป่าเขาธรรมชาติและน้ำตกสวยงาม ในโลกอันกว้างใหญ่แห่งนี้มีแหล่งน้ำตกธรรมชาติที่งดงามและยิ่งใหญ่หลายแห่ง ที่ล้วนแต่เมื่อได้เห็นภาพความงดงามของน้ำตกเหล่านี้ หลายๆคนก็ตั้งเป้าหมายในชีวิต ว่าสักครั้งต้องไปให้ถึงที่ดูให้เห็นกับตาให้ได้ ทั่วโลกมีน้ำตกไหนน่าไปบ้าง

 • ปก 460x246px

สุดยอด!! การเดินทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย จาก Pantip

สุดยอดรีวิวเส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียจาก Pantip มีของดีซุกซ่อนอยู่อีกมากกับเรื่องราวของเส้นทางสายนี้บนโลกอินเตอร์เน็ต เอาละ ทุกคนพร้อมจะเสียเวลาไปอีกอย่างน้อยหลายวันเพื่อจะอ่านกระทู้เหล่านี้ให้จบเหรอยัง

 • ปก 460x246px

6 เรื่องที่นักท่องเที่ยว ต้องคิดเผื่อไว้ก่อนเดินทางนะ!!

การเดินทางท่องเที่ยวสักทริปหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ มีเรื่องให้นักเดินทางอย่างเรา ๆ จะต้องคำนึงถึงมากมาย เรื่อยไปตั้งแต่เอกสารการเดินทาง เงิน ไกด์บุ๊ก หรือแม้แต่การแพ็กกระเป๋าเสื้อผ้า แต่ละคนล้วนมีเทคนิคและวิธีการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางที่แตกต่างกัน และบางครั้งที่ความเข้าใจผิด ๆ ก็อาจนำไปพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างการเดินทางก็มี เพราะฉะนั้นแล้ว วันนี้เราจะแก้ไขความเข้าใจผิดเรื่องต่าง ๆ กัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อทำให้การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศของเพื่อน ๆ สนุก สะดวก และสุขมากยิ่งขึ้น

 • ปก 460x246px

ทิเบต หุบเขาพระสงฆ์ 40,000 รูป ศูนย์รวมพุทธศาสนาของโลก

Sertar County สถานที่แห่งความเชื่อและความศรัทธาในพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ลองจินตนาการถึงหุบเขาที่ห่างไกลความเจริญ แต่เต็มไปด้วยวัดและกุฏิสงฆ์หลายร้อยหลังตั้งอยู่อย่างเบียดเสียดกันเต็มเนินเขา และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์มากถึง 40,000 รูป เป็นสถานที่ศักดิ์และศูนย์รวมของความเชื่อความศรัทธาขนาดใหญ่สำหรับพุทธศาสนาแบบทิเบต

 • ปก 460x246px

10 เรื่องชวนปวดหัว!! ที่มักจะเกิดขึ้นที่สนามบิน

แม้ว่าปัจจุบันนี้ราคาตั๋วเครื่องบินจะไม่ได้มีราคาสูงลิบลิ่วเหมือนเช่นในอดีต แต่การเดินทางโดยสารทางอากาศก็มีขั้นตอนต่างๆ ที่คุณจะต้องผ่านและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเมื่อย่างเท้าเข้าสู่สนามบินทั้งนี้ก็เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วง…ไม่ได้มีปัญหาใดน่ากังวล หากคุณเตรียมความพร้อมไปแล้วอย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงมีประสบการณ์พบเจอเรื่องวุ่นๆ ที่มักจะเกิดขึ้นที่สนามบิน เราจะพาคุณไปเตรียมพร้อมกับ 10 ปัญหาวุ่น ๆที่อาจทำให้คุณเสียเวลา แต่เมื่อผ่านมาได้มองย้อนกลับไปก็อาจนึกขันขึ้นมาไม่น้อยเลยล่ะ ลองไปดูกันดีกว่า !

 • ปก 460x246px 004

รู้แล้วปฏิบัติ! 5 ข้อน่ารู้ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ให้ถูกกาลเทศะ

พิธีสำคัญที่มาคู่กับวันสงกรานต์เสมอก็คือ พิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หลายคนรู้จักกันดีว่าพิธีนี้คือการนำน้ำหอมๆ มารดใส่ในมือของผู้ใหญ่ที่เราเคารพ แต่เดี๋ยวก่อน…เคยรู้กันมั้ยว่าจริงๆ แล้วพิธีน่ารักๆ แบบนี้มีความเป็นมาอย่างไร และวิธีการรดน้ำผู้ใหญ่ที่ถูกต้องตามหลัก ต้องทำอย่างไรบ้าง?

 • ปก 460x246px

14 สิ่งที่มักจะลืม…ก่อนออกเดินทาง

ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวแต่ละครั้งนั้น มีสิ่งที่คุณจะต้องทำเยอะแยะมากมายไปหมด หลาย ๆ คนใช้วิธีจดรายการ แล้วก็จัดการไปทีละอย่าง แต่ทราบหรือไม่ว่า แม้จะทำรายการแล้ว ก็ยังมีหลายสิ่งที่เรามักจะลืม ซึ่งก็ได้แก่ 14 สิ่งต่อไปนี้

 • ปก 460x246px

รู้ไว้ไม่ตกเครื่องแน่นอน! เทียบช่วงเวลาเปิด-ปิด Gate จาก 7 สายการบิน

ช่วงนี้เห็นบางกระทู้แชร์เรื่องหวุดหวิดเกือบตกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุใดก็ตามแต่ จากปัญหานี้เราเลยรวบรวมระยะเวลาตั้งแต่ เช็กอินออนไลน์ไปจนถึงเวลาเปิด-ปิดเกตของสายการบินทั้งสิ้น 7 สายสุดฮิต ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย (FD), ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ), การบินไทย (TG), ไทยสมายล์ (WE), ไทยไลอ้อนแอร์ (SL), นกแอร์ (DD) และบางกอกแอร์เวย์ (PG) มาแชร์ให้เพื่อนๆ ดู โดยจะแยกเป็นเที่ยวบินในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศนะค้าบ ไปดูกันเลย

 • ปก 460x246px

แจ่มแจ๋ว!! ชมสถานที่..นอนดูดาวจากทั่วโลก

การได้นอนดูดาวพราวแสงสวยงามยามค่ำคืนนั้นเป็นอะไรที่โรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าอยากจะนอนดูดาวจริงๆ หลายคนก็มักจะไปตั้งแคมป์กัน แต่ว่าความสะดวกสบายของมันก็อาจไม่เท่ากับที่พักหรือโรงแรมอยู่ดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆ ผู้ชื่นชอบการดูดาวยามค่ำคืนทั้งหลาย มาพบกับ สถานที่..นอนดูดาวจากทั่วโลก ด้วยกัน จะมีสถานที่ใดบ้าง และแต่ละสถานที่จะสวยแจ่มแค่ไหน ลองไปชมกับตาตัวเองได้เลย

 • ปก 460x246px

9 เรื่องจริงในการเอาตัวรอดที่..มักเข้าใจผิดว่าเป็นเรื่องจริง

หลายๆ ครั้งที่เราดูหนัง หรือ ดูละคร เรามักจะเห็นตัวละครสุดแข็งแกร่งที่ออกบุกป่าฝ่าดงเผชิญอันตรายเข้าไปในป่าแบบสุดเท่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างที่พัก การทำอาหาร หรือแม้แต่การปฐมพยาบาลพวกเขาก็สามารถทำได้หมดแบบเทพๆ โดยที่คนดูอย่างเราก็รู้สึกอินตามไปกับตัวละครเหล่านั้นด้วยจนกลายเป็นมาตรฐานที่ผู้คนพากันพูดต่อๆ กันมา (แบบเข้าใจผิด) อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราเห็นนั้นไม่ได้แปลว่ามันจะต้องเป็นเรื่องจริงเสมอไป แล้วอะไรบ้างล่ะที่เราเข้าใจผิดมาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

 • ปก 460x246px

ตามรอยแจ๊คกับโรส ทัวร์ดำน้ำดูซากเรือ “ไททานิค”

เป็นเวลานับศตวรรษแล้วที่เรือ RMS Titanic ในตำนาน ได้หักลงครึ่งจมดิ่งลงสู่พื้นมหาสมุทรแอตแลนติก และถึงแม้ว่าเราอยู่ในปี 2017 กันแล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อย ก็ยังจดจำเรื่องราวอันเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของโลกใบนี้ของเรือไททานิก ที่พรากชีวิตคนไปกว่า 1,500 คน เมื่อปี 1912 และความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรือลำนี้แบบจริงๆ จังๆ ก็กำลังจะเป็นจริงแล้วครับ เพียงแต่ว่า คุณอาจจะต้องกล้าสักหน่อย ในการดำน้ำลงไปลึกกว่า 2 ไมล์ใต้ท้องทะเล แต่มันอาจจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าก็ได้นะครับ เพราะคุณจะได้พบเห็นซากเรือไททานิกด้วยตาของตัวเอง

 • panda

เหตุผลดี ๆ ที่ผู้ปกครองควรพาลูกเที่ยวแทนการซื้อของเล่นให้

เชื่อว่าผู้ปกครองหลายต่อหลายคนมักจะจ่ายเงินหลายพันบาทไปกับค่าของเล่นให้ลูก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศที่เจริญแล้วอย่างสหราชอาณาจักรที่จับจ่ายใช้สอยไปกับค่าของเล่นสูงถึง 508 ปอนด์ หรือประมาณ 22,250 บาทต่อปี จน Oliver James นักจิตวิทยาที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับเด็กต้องออกมาเตือนว่ามันจะดีกว่าไหมถ้าเราใช้เงินพาลูก ๆ ไปเที่ยวแทนที่จะซื้อของเล่นให้กับพวกเขา

 • panda

18 เหตุผล “ทำไมเราควรออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ”

การท่องเที่ยวต่างประเทศคงเป็นความฝันของใครหลายๆคน แต่ละคนก็มีเหตุผลแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามวันนี้นำบทความ 18 เหตุผล ว่า “ทำไมเราควรออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ”มาให้ได้อ่านกัน เผื่อบางคนยังคิดไม่ออกว่า ทำไมต้องลองไปเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้งในชีวิต มาลองอ่านเหตุผลกันครับ

 • panda

รู้หรือไม่? 17 มีนาคมปีนี้เป็น วันนอนหลับโลก

“วันนอนหลับโลก” วันศุกร์ที่ 2 ของเดือนมีนาของทุกปี เผย 10 ข้อแนะนำการนอนหลับดีที่ต่อสุขภาพ วันนอนหลับโลกนี้ถูกจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งจะกำหนดให้ตรงกับวันศุกร์ที่ 2 ของเดือนมีนาคมของทุกปี โดยสมาคมการแพทย์เพื่อการนอนหลับโลก (World Association of Sleep Medicine : WASM)

 • ปก 460x246px

The InterContinental Shimao โรงแรมสุดหรูอลังการ ในเซี่ยงไฮ้

นี่คือ The InterContinental Shimao โรงแรมสุดหรู อลังการ ที่ตั้งอยู่ที่เขตเมืองซงเจียง ในเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน โดยโรงแรมแห่งนี้มีเอกลักษณ์ และความพิเศษที่ไม่เหมือนกับโรงแรมโดยทั่วๆ ไปนั่นก็คือ มันเป็นโรงแรมที่ถูกสร้างขึ้นในหลุมลึกนั่นเอง

 • ปก 460x246px

7 วิธีการป้องกันตัวที่สาวๆ ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย

Self-Defense หรือเทคนิคการป้องกันตัวเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาวๆ (หรือหนุ่มๆ) หลายๆ คนควรจะรู้ไว้ เพื่อที่ในยามฉุกเฉินยกตัวอย่างเช่น ถูกจี้ปล้น ฉกชิงวิ่งราว หรือ ถูกทำร้ายจะได้พาตัวเองให้พ้นจากสถานการณ์ดังกล่าวได้อย่างถูกต้อง เรามาดูกันดีกว่าครับกับวิธีการป้องกันตัวฉบับพกพาที่สามารถใช้งานได้แบบได้ผลสุดๆ

 • ปก 460x246px

10 สถานที่…ที่ควรไปคนเดียวสักครั้งในชีวิต

การเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับเพื่อนฝูงเนี่ยเป็นอะไรที่สนุกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ? แต่บางครั้งคุณก็อาจเจอปัญหาเวลาว่างไม่ตรงกันหรือไม่ก็มากคนมากความ อาจทำให้ #ทริปล่ม โดยไม่ตั้งใจได้ เลยทำให้หลายๆ คนเริ่มหันมามุ่งสู่เส้นทางการ ‘เที่ยวคนเดียว’ เพราะคุณจะได้มีเวลาสำรวจความคิดตัวเองแถมยังได้พักผ่อนแบบไม่ต้องมีใครกวนใจอีกด้วย ปะ!ไปชม 10 สถานที่ที่ควรไปคนเดียวสักครั้งในชีวิตกันดีกว่า

 • ปก 460x246px

The Basic House ที่นอนแบบพกพา

The Basic House นอนแบบพกพานี้ ออกแบบโดย Martin Azua ดีไซน์เนอร์ชาวบาร์เซโลน่า ลักษณะเป็นถุงขนาดใหญ่ เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแค่กางออก แล้วโบกไปมาให้อากาศเข้าไปข้างใน ถุงที่นอนจะพองจนกลายเป็นเหมือนห้องสีเหลี่ยม ซึ่งเราสามารถเข้าไปนอนพักได้สบายๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติดี๊ดี ที่สามารถกักเก็บความร้อนได้ในขณะที่ข้างนอกอากาศหนาว หรือกักเก็บความเย็นได้ถ้าข้างนอกอากาศร้อน ก็นอนสบายๆ กันไปเลย

 • ปก 460x246px

ประกาศ! ปิดซ่อมรันเวย์ที่สุวรรณภูมินาน 2 เดือน 3 มี.ค. – 2 พ.ค. 60

หลายๆคนคงได้ยินข่าวการปิดซ่อมรันเวย์ของสนามบินสุวรรณภูมินาน 2 เดือนในวันทื่ 3 มีนาคม – 2 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออก รันเวย์ก็คือทางที่เครื่องบินใช้ในการวิ่งขึ้นนั่นเอง โดยสนามบินสุวรรณภูมิมีทั้งหมด 2 รันเวย์ และจะทำการปิดซ่อมรันเวย์ฝั่งตะวันออกบางส่วน ทำให้เหลือใช้งานได้เต็มที่เพียง 1 รันเวย์เท่านั้น

 • ปก 460x246px

8 สิ่งที่ต้องพกทุกครั้งในการจัดกระเป๋าเดินทาง

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศนั้น สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากให้เกิดขึ้นกับคุณก็คือ คุณมารู้ตัวทีหลังว่า “ลืม” สิ่งของจำเป็นต้องใช้ไว้ที่บ้าน ไม่ว่าทริปนั้นจะเป็นทริปดำน้ำแบบลุยๆ ที่ฟิลิปปินส์ หรือจะเป็นทริปแบกเป้เที่ยวชมงานศิลปะที่อิตาลี หากว่าคุณมีของสำคัญ 8 อย่างเหล่านี้ รับรองว่า การท่องเที่ยวของคุณจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

 • ปก 460x246px

ภัตตาคารลอยฟ้า! อาหารสุดอลังที่เสิร์ฟบนเครื่องบินในอดีต

ถ้าพูดถึงเรื่องความทันสมัย หรือความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีต่างๆ แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันย่อมมีความพัฒนา และความสะดวกสบายมากกว่าในอดีตอย่างแน่นอน แต่ในอดีตก็มีสิ่งที่หาไม่ได้ในโลกในปัจจุบันเช่นกัน อย่างเช่นเรื่อง สิ่งแวดล้อม และทรัพยากรทางธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่า ดูได้จากภาพที่ NASA ถ่ายไว้ ซึ่งทรัพยากรเหล่านี้ อาจส่งผลกระทบถึงความสมดุลทางธรรมชาติ

 • ปก 460x246px

7 เรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ “ห้ามพลาด” เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เรามาดูเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเที่ยวต่างประเทศกันนะครับ เวลาที่เราวางแผนงบประมาณในการไปเที่ยวต่างประเทศนั้น เรามักจะวางแผนเรื่องงบเฉพาะค่าใช้จ่ายใหญ่ๆ นะครับ อาทิ ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่ากินรายวัน ค่าเช่ารถ ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่เรามักจะลืมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็น ค่าเดินทางจากสนามบิน ค่าน้ำมันรถเช่า ค่าที่จอดรถ ค่าอาหารที่แพงกว่าปกติในสนามบิน ทิปพนักงานบริการต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัยทางการเงินอื่นๆ ที่เราอาจหลงลืมไป และอาจทำให้งบประมาณที่คุณตั้งไว้ตอนแรกบานปลายในที่สุดครับ วันนี้เราจึงขอรวบรวมเอา 7 เรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ “ห้ามพลาด” เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศมาฝากกันครับ

 • ปก 460x246px

ข้อดี.. เมื่อพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ

บางครั้งที่เราเห็นการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่ครอบครัวพาเด็กไปด้วย บางคนอาจสงสัยว่า จะพาเด็กเล็กไปทำไมให้ลำบาก ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินแบบเท่าผู้ใหญ่ ตลอดจนค่าใช้จ่ายอื่นๆ แต่พ่อแม่ก็ยังอยากพาลูกไปทั้งที่รู้ว่า ความสนุกในการท่องเที่ยวอาจลดลง มีเหตุผลดีๆ มาเล่าให้ฟัง

 • ปก 460x246px

6 ข้อ เบเบ! ที่ไม่ควรทำเมื่อไป…ต่างประเทศ

การท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะหากต้องมีการเดินทางโดยเครื่องบินคือเรื่องใหญ่ เพราะมีอะไรให้เตรียมพร้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ตที่ห้ามหมดอายุภายในกี่เดือน เอกสาร ตั๋ว การจองที่พัก วีซ่า รวมไปถึงเสื้อผ้า ที่ต้องเอาไปเผื่อเพื่อรับมือกับสภาพอากาศต่างๆ อีก เพราะฉะนั้น แม้แต่คนที่เดินทางบ่อยๆ ก็ยังทำเรื่องที่ผิดพลาดได้ ส่วนคนที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก็ไม่ต้องพูดถึง ต้องมีเรื่องที่ผิดพลาดเกิดขึ้นบ้างเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้พี่หมี ขอรวบรวมเอา 6 ข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นกับนักเดินทางที่เดินทางไปต่างประเทศโดยเครื่องบินมาฝากกันครับ

 • ปก 460x246px

หิมะแรก ณ กรุงปักกิ่ง 2017

ชมภาพความงดงามของหิมะแรกหลังตรุษจีนที่ได้ตกลงมาปกคลุมทั่วอาณาเขตพระราชวังฤดูร้อนในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ทำให้ดินแดนแห่งนี้ดูราวกับเป็นโลกในอีกมิติหนึ่ง และดูน่าจะเปลี่ยนชื่อไปเป็น “พระราชวังฤดูหนาว” เสียมากกว่า

 • ปก 460x246px

น่ารักจัง! สาวจีนเซลฟี่กับแพนด้ายักษ์..แบ๊วได้อีก

ภาพเซลฟี่น่ารักๆ ของ แพนด้ายักษ์ กับสาวจีนภายใน ศูนย์เพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ตูเจียงเยี่ยน ในนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ที่ดูจะรู้มุมกล้องดีจริงๆ เพราะเจ้าแพนด้าตัวนี้เอียงคอทำมุมกับกล้องได้น่ารักเหมือนสาวๆ กำลังแอ๊บแบ๊วเลยทีเดียว จนถือว่าเป็นภาพเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งภาพสุดน่ารักน่ารักนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าน่ารักสุดๆ กดถูกใจและแชร์ต่อภาพนี้ในโลกออนไลน์ของจีนอย่างแพร่หลาย

 • ปก 460x246px

7 เทศกาลจากทั่วโลก ที่ต้องยอมรับว่า บ้าที่สุด!!

พูดถึง "เทศกาล" ก็คือ การที่ในช่วงเวลาหนึ่งจะมีกิจกรรมที่ทุกคนจะมีส่วนร่วม ไปกับกิจกรรม ณ ช่วงเวลานั้นๆ มักเกี่ยวข้องกับประเพณี ความเชื่อ หรือศาสนาของแต่ละท้องที่ เทศกาลส่วนใหญ่มักจัดขึ้นปีละครั้ง เช่น เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลลอยกระทง และเทศกาลปีใหม่ และ นี้คือ 7 เทศกาลจากทั่วโลก ที่ต้องยอมรับว่า บ้าที่สุด!!

 • ปก 460x246px

ภาพชุด! จิ่วไจ้โกวแห่งยุโรป “อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่”

“อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่” (Plitvice Lakes National Park) ในโครเอเชีย ซึ่งได้ฉายาว่า “จิ่วไจ้โกวของยุโรป” อุทยานแห่งนี้มีทะเลสาบและภูเขารวมกัน 16 แห่ง โดยพื้นที่ระหว่างทะเลสาบก่อให้เกิดน้ำตกนับร้อยจุด อีกทั้งในช่วงฤดูหนาว ทำให้อากาศเย็นลง น้ำตกก็จับตัวเป็นน้ำแข็ง ก่อให้เกิดทัศนียภาพที่งดงามจนน่าทึ่ง Tamas Toth ช่างภาพชาวฮังการีและเพื่อนๆได้เก็บภาพวิวทิวทัศน์นี้มาให้เราได้รับชมกันครับ

 • ปก 460x246px

Nanjing Towers ป่าแนวตั้งกลางเมือง ในประเทศจีน

ประเทศจีนสร้าง "ป่าแนวตั้ง" บนอาคารสูง 2 หลังที่มีชื่อว่า Nanjing Towers โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2018 และจะเป็นป่าแนวตั้งแห่งแรกของเอเชีย เป็นปอดแห่งใหม่ที่ผลิตออกซิเจนได้ 132 ปอนด์ต่อวัน

 • sheep3

การอพยพฝูงแกะในทิเบต ช่วงหน้าหนาว

การเดินทางที่เหน็บหนาวแต่สวยงาม...ชมภาพการอพยพของฝูงแกะทิเบต เดินทางผ่านดินแดนน้ำแข็งในช่วงหน้าหนาว ไปยังทะเลสาบที่อบอุ่นและมีอาหาร

 • ปก 460x246px

City Lion เมืองโบราณใต้ทะเลสาบ

City Lion เมืองโบราณอายุเกือบ 2 พันปี ที่จมอยู่ใต้ทะเลสาบเชียนเต่าของประเทศจีน กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักดำน้ำอยากไปเยือน "ซิตี้ไลอ้อน" (ซื่อเฉิง) เมืองโบราณสมัยราชวงศ์ฮั่นอายุราว 1.8 พันปีที่ทางการจีนปล่อยให้จมอยู่ใต้ทะเลสาบเชียนเต่า (เชียนเต่าหู) ในมณฑลเจ้อเจียง มานานถึง 55 ปี ถูกสถาปนาขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 208

 • ปก 460x246px

แบตเตอรี่สำรอง พกเท่าไหร่.. ขึ้นเครื่องได้?

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนใช้โทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนคือ ‘แบตเตอรี่หมดเร็ว’ เพราะแบบนั้นเอง เราถึงต้องพกแบตเตอรี่สำรองกันติดตัวเป็นว่าเล่น เจ้าแบตเตอรี่สำรอง หรือที่เราเรียกกันว่า ‘Power Bank’ มีขนาดตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่ ไม่กี่พันมิลลิแอมป์ (mAh) จนถึงหลายหมื่นมิลลิแอมป์

 • ปกคานาสือ1

คานาสือ 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของจีน

คานาสือ หรือ คาน่าซือ ในภาษาจีนเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่อยู่ท่ามกลางวงโอบล้อมของเทือกเขาอัลไต มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร โดยอยู่บริเวณตอนเหนือสุด ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ อยู่ระหว่างพรมแดนจีนกับคาซัคสถานและรัสเซีย โดยคำว่า “คานาส” เป็นภาษามองโกล แปลว่า “ความสวยงามอุดมสมบูรณ์และน่าพิศวง”

 • ปกซีอาน

เที่ยวซีอาน (XIAN) ชมความยิ่งใหญ่และสวยงามของสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

ซีอาน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซีอานเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง มีความหมายว่า “ความสงบสุขทางตะวันตก” ในอดีตมีชื่อว่า “ฉางอาน” ที่หมายถึง “ความสงบสุขนิรันดร” เป็นเมืองหลวงของมณฑลส่านซี ในอดีตซีอานได้เป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ รวมทั้ง โจว ชิน ฮั่น และ ถัง อีกทั้งยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม เป็นเมืองที่เจริญและใหญ่ที่สุดของโลก

 • ปกมองโกเลียใน

“Inner Mongolia”

เขตปกครองตนเองชนชาติกลุ่มน้อยมองโกเลียใน ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของประเทศจีน มีเมืองเอกชื่อว่า ฮูเหอเฮ่าเท่อ (โฮฮอท) และมีพื้นที่ถึง 1.8 ล้าน ตร.ม (ใหญ่กว่าประเทศไทย 2 เท่า) มีประชากรประมาน 25 ล้านคน ประกอบไปด้วย มองโกล ฮั่น แมนจู หุย ฯลฯ พื้นที่โดยส่วนมากประกอบไปด้วยทุ่งหญ้า ที่เหมาะสมแก่การเลี้ยงสัตว์ โดยเฉพาะทางเหนือ ส่วนทางด้านตะวันตกของมณฑล ประกอบไปด้วย ทะเลทราย ส่วนทางใต้นั้นดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น ทองแดง เหล็ก อลูมีเนียม แมงกานีส ฯลฯ

 • ปกแยงซีเกียง

ล่องเรือสำราญแม่น้ำแยงซีเกียง .. อลังการ “เขื่อนสามผา”

แม่น้ำแยงซี, แยงซีเกียง หรือแม่น้ำฉางเจียง เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเอเชีย มีต้นกำเนิดอยู่ใต้ธารน้ำแข็งทางทิศตะวันตกของภูเขาเก้อลาตานตง ไหลผ่านไปฝั่งตะวันออกของมณฑลชิงไห่ และลงใต้สู่หุบเขาลึกตามแนวเส้นแบ่งเขตระหว่างมณฑลเสฉวน กับ ทิเบต และไหลเข้าสู่มณฑลหูหนาน แอ่งน้ำเสฉวนล่องตามเส้นแบ่งเขตระหว่าง มณฑลฉงชิ่ง และ มณฑลหูเป่ย ได้ชื่อว่าเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในจีน !

 • ปก 460x246px

10 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นหากูเกิลในไทย ปี 2559

ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นกูเกิล 2559 Google เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปี 2559 จะมีที่เที่ยวที่ไหนที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดกันบ้าง ไปดูกันเลย

 • ปก 460x246px

น้ำหนักกระเป๋า แต่ละสายการบิน

มาดูกันจ้าว่าแต่ละสายการบิน เขากำหนดน้ำหนักสัมภาระก่อนขึ้นเครื่องกันไว้เท่าไหร่ ..โดยแต่ละสายการบินจะมีข้อกำหนดและเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนที่น้องแพนด้ารวบรวมมาจะเป็นน้ำหนักสัมภาระที่ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้าหรือสั้นๆว่า "ฟรี!!" นั่นเอง

 • ปกคุนหมิง

คุนหมิง … ” นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ “

“คุนหมิง” (Kunming) เป็นเมืองเอกของมณฑลยูนนาน โดยจะอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน กล่าวกันว่าเมืองคุนหมิงเป็น “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” (Spring City) และตั้งอยู่ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,800 เมตร ที่นี่จึงมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 15-18 องศาเซลเซียส ตลอดทั้งปี เรียกว่ากำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนไม่หนาวมากเกินไป อีกทั้งยังโอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี เป็นเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 • ปกแชงกรีล่า

” แชงกรีลา (Shangri-La) … ดินแดนในฝัน “

“แชงกรีล่า หรือ เดิมมีชื่อว่า เมืองจงเตี้ยน” เป็นชุมชนเก่าของชาวทิเบต มีชื่อเสียงจากวรรณกรรมบันลือโลก Lost Horizons ของ เจมส์ ฮิลตัน ในปี ค.ศ. 1933 แชงกรีล่า ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน เขตปกครองพิเศษของชาวทิเบตตี๋ชิง บนที่ราบในวงล้อมของขุนเขา ลักษณะภูมิประเทศของจงเตี้ยน เป็นที่ราบทุ่งหญ้า มีภูเขาล้อมรอบ คำว่า “จง” นั้นหมายถึงศูนย์กลางหรือสิ่งที่กว้างใหญ่อันเป็นศูนย์กลาง ส่วน “เตี้ยน” นอกจากจะแปลว่าทุ่งหญ้าแล้ว ยังแปลว่า อาณาจักร ได้ด้วย

 • ปก2

มหัศจรรย์สีสัน มรดกโลก “อุทยานภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ยแห่งเมืองจางเย่ (Zhangye Danxia)” ในเขตมณฑลกานซู่ ประเทศจีน

มหัศจรรย์สีสัน มรดกโลก "อุทยานภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ยแห่งเมืองจางเย่ (Zhangye Danxia)" ในเขตมณฑลกานซู่ ประเทศจีน ลักษณะของภูเขาที่มีสีสัน สวยงามแปลกตา ซึ่งเกิดจากหินทรายสีแดง ถูกชะล้างด้วยน้ำฝนและลม ที่ทำให้เห็นเป็นสีต่างๆ ในหุบเขาอย่างชัดเจน ซึ่งโทนสีที่เราเห็นเด่นชัดที่สุดคือโทนสีแดง ไล่ไปตั้งแต่สีเหลืองอ่อนไปจนถึงสีแดงสลับสีสันกันไปมา จนกลายเป็นริ้วสีรุ้งทั่วทั้งหุบเขา ซึ่งประกอบไปด้วยหินทรายและแร่ธาติต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อ 24 ล้านปีก่อน

 • ปก 460x246px

ปฏิทินวันหยุดยาว และแนะนำวันลาพักร้อน 2017

มาแล้วจ้าสำหรับปฏิทินวันหยุดยาวประจำปี 2017 ซึ่งรวบรวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ของไทยในแต่ละเดือนมาให้ และพิเศษกว่าใคร! ทีมงานแพนด้า ฮอลิเดย์ ขอแนะนำวันลาพักร้อน...ที่ลาแค่ไม่กี่วันแต่หยุดทีเดียวย๊าวยาว...ไว้สำหรับเพื่อนๆที่วางแผนที่จะออกท่องเที่ยว หรือต้องการพักผ่อนกันครับ โดยการแนะนำวันลาพักร้อนนี้ก็ต้องพิจารณากันเองนะครับว่า เจ้านายของเราจะโอเคมั้ย เพราะมันยาวนานมากจริงๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเชิญชมกันได้เลยครับ

 • ปกเส้นทางสายไหม

ตามรอยพระถังซัมจั๋งบนเส้นทางสายไหม( Silk Road )

เส้นทางสายไหม หรือ Silk Road คือเส้นทางที่ใช้สำหรับทำการลำเรียงขนส่งสินค้าระหว่างประเทศจีนกับทวีปยุโรปโดยกองคาราวานอูฐ ซึ่งมีความยาว 6,437 กิโลเมตร (4,000 ไมล์) กำเนิดขึ้นใน ช่วงศตวรรษที่ 2 ก่อนคริสตกาล ในสมัยราชวงศ์ฮั่น (206 ปีก่อน ค.ศ. – ค.ศ. 220) การค้าบนเส้นทางสายไหมเป็นปัจจัยสำคัญต่อการพัฒนาของอารยธรรมจีน อีกทั้งยังเป็นช่องทางสำคัญในการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างจีนกับตะวันตก

 • ระเบียบ วีซ่าจีน 460x246px

ประกาศ : กฎการใช้รูปถ่ายสำหรับยื่นขอวีซ่าประเทศจีน

ตามประกาศจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ผู้ที่ยื่นคำร้องขอวีซ่าจีนจะต้องใช้รูปทำการยื่นคำร้อง 1 ใบ โดยรูปที่ใช้จะต้องสอดคล้องตามกฎระเบียบดังต่อไปนี้

 • ตม จีน 460x246px

วิธีกรอก ใบ ตม.ประเทศ จีน

ใบตม. หรือ Immigration Card ใช้เพื่อยื่นตรวจเข้าเมืองของประเทศจุดหมายปลายทางของเรา เรามาดูกันว่าเจ้า ใบ ตม. ของประเทศจีน มีรายละเอียด และต้องกรอกอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้ว ทางสายการบินก็มักแจก ใบตม. ให้บนเครื่องเพื่อให้เราได้กรอกกันไว้ก่อน พอเครื่องลงจะได้เดินไปต่อคิวตรวจที่ด่านได้เลยทันที

 • ทิเบต3

ไปเที่ยว “ทิเบต” กันมั้ยยย

ทิเบต (TIBET) หรือถู่ปอ (ในภาษาโบราณ) ภาษาจีนเรียกว่า “ซีจ้าง” ตั้งอยู่ใจกลางของทวีปเอเชียระหว่างประเทศจีนกับอินเดีย เป็นเขตปกครองตนเองพิเศษของประเทศจีน ทิเบตตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก หรือเปรียบได้กับเป็นหลังคาโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 1.2 ล้านตารางกิโลเมตร (ซึ่งใหญ่กว่าประเทศไทยประมาณ 2 เท่า) มีภูเขาและที่ราบสูงที่สุดในโลก จนได้รับฉายาว่า "หลังคาโลก"

 • ปก 1440x960px

เพื่อนร่วมทาง 9 ประเภท ที่เราต้องเจอเมื่อไปทัวร์

การเดินทางท่องเที่ยวถือว่าเป็นการเปิดโลกกว้างและประสบการณ์ชีวิต สำหรับใครที่คิดจะเที่ยวแบบเวลาจำกัด ไม่เก่งภาษา ไม่อยากเสียเวลาหาข้อมูลต่างๆ อยากมีคนช่วยแนะนำ…อยากสะดวกสบาย การซื้อแพคเก็จทัวร์ไปเที่ยวกับบริษัททัวร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีสุด เพราะมีสถานที่ที่เป็นไฮไลท์รวบรวมไว้ และยังได้ไปกับกลุ่มเพื่อนหรือคนเชื้อชาติเดียวกัน โดยที่เราสามารถสื่อสารพูดคุยกันรู้เรื่อง ส่วนเรื่องปัญหาต่างๆภายในทัวร์ก็มีคนที่สามารถดูแลเราได้ ทำให้การเลือกท่องเที่ยวแบบไปกับบริษัททัวร์ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นเมื่ออยู่ต่างแดน

 • ปก

อู่หลง “อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์”

เมืองอู่หลง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฉงชิ่ง เป็นเมืองที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาโอบล้อมด้วยภูเขาสูง ทำให้เมืองนี้มีป่าไม้และพื้นที่สีเขียวเยอะและอากาศดี มีแม่น้ำอู่เจียงไหลตัดผ่านกลางเมือง เมืองอู่หลงอยู่ห่างจากเมืองฉงชิ่งประมาณ 130 กิโลเมตร ถนนเป็นทางด่วนพิเศษตลอดเส้นทาง เป็นสถานที่ตั้งของอุทยานที่ได้รับเป็นมรดกโลกถึง 2 แห่ง คือ ถ้ำฝูหยงต้ง และอุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์

 • NjpUs24nCQKx5e1ExVIxBVFWrOikCn6HsVU5jcCdQWQ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรฯ รัชกาลที่ ๑๐

พระนามเต็ม รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรฯ พระนามเดิมของพระองค์ เดิมว่า สมเด็จ พระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณ บรมจักรยาดิศรสันตติวงศ เทเวศรธำรง สุบริบาล อภิคุณูประการมหิตลาดุลเดช ภูมิพลนเรศวรางกูร กิตติสิริสมบูรณ์สวางควัฒน์ บรมขัตติยราชกุมาร ซึ่งเป็นพระราชโอรสเพียงพระองค์เดียว ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระองค์ทรงพระราชสมภพ เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2495 เมื่อเวลา 17 นาฬิกา 45 นาที ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

 • ปกฮาร์บิ้น 02

“ฮาร์บิ้น” เมืองแห่งน้ำแข็ง หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีน

"ฮาร์บิ้น" เมืองแห่งน้ำแข็ง หรือภาษาจีนเรียกว่า ฮาเอ่อร์ปิน เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีน และเป็นเมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ทางฝั่งใต้ของแม่น้ำซงหัว ฮาร์บิ้นเป็นศูนย์กลางทางด้านการปกครอง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และการสื่อสารคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน จึงถือได้ว่าเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของจีน และของเอเชียด้านตะวันออกเฉียงเหนือ

 • photographer-407068_19201

15 เหตุผล “คนที่ชอบเที่ยว” มีแน้วโน้มประสบความสำเร็จได้มากกว่า!

แน่นอนว่า คำว่า “สำเร็จ”​ ของแต่ละคนนั้น มีคำนิยามไม่เหมือนกัน แต่ความจริงก็คือ บางคน “สำเร็จ” แต่บางคนไม่สำเร็จ และเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น ซึ่งหลายๆ คนคงเคยอ่านมาบ้างว่า อะไรคือปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จ ที่เราสามารถสร้างได้ อย่าง การเสริมสร้างความมั่นใจ หรือ เอาชนะความกลัวต่างๆ นานา แต่เรื่องหนึ่งที่สังเกตได้ก็คือ มันมีคนประเภทหนึ่ง ที่มีแนวโน้มที่จะสำเร็จมากกว่าคนอื่น และคนประเภทนั้นคือ “คนที่ชอบเที่ยว” รักการเดินทาง และนี่คือ 15 เหตุผลที่ว่า ทำไมมันถึงเป็นแบบนั้น?

 • ปกจางเจียเจี้ย01

มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่ง “จางเจียเจี้ย”

จางเจียเจี้ย ตั้งอยู่ในมณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมืองนี้เคยถูกเรียกว่า "ต้ายง" และมีประวัติยาวนานตั้งแต่ 221 ปีก่อนประวัติศาสตร์ ผู้คนได้อาศัยอยู่ทั้งสองฝาก ของแม่น้ำหลีฉุย (แม่น้ำหลักในจางเจียเจี้ย) มานานตั้งแต่สมัยยุคหิน การตั้งรกรากของมนุษย์ในบริเวณนี้นั้นย้อนไปกว่าหนึ่งแสนปี เทียบได้กับเขตที่เป็นที่รู้จักอย่าง ซีอาน , ปักกิ่ง และอื่นๆ

 • Lineout

โทรกลับไทยในราคาแสนถูกด้วย LINE CALL

ในยุคนี้การโทรหาใครซักคนที่อยู่ไกลแสนไกลแค่ไหนก็สามารถทำได้เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต จะ 3G, 4G หรือ Wi-Fi ก็สามารถโทรหากันได้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ นานา ทำให้บริการที่เรียกว่าโรมมิ่ง (Roaming) หรือบริการโทรข้ามแดนอันแสนแพง (โทรออกและรับสาย ตกนาทีละประมาณ 50-80 บาท) ไม่ค่อยมีใครใช้บริการกันนัก นอกเสียจากคนที่มีธุรกิจต้องติดต่อเจรจากันตลอด หรือมีธุระประปรังต้องโทรติดต่อเบอร์บ้านหรือเบอร์สำนักงาน ก็ต้องยอมเสียเงินจำนวนนี้

 • เที่ยวตามวัย! รวมทริปที่ต้องไปในแต่ละช่วงอายุ 460x246px

เที่ยวตามวัย! รวมทริปที่ต้องไปในแต่ละช่วงอายุ

การได้ท่องเที่ยวถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต คนเราทุกคนก็มักจะชอบที่ได้ขับรถออกไปเที่ยวกับเพื่อน ไปทะเลกับครอบครัว หรือมีความฝันว่าอยากจะลองไปเที่ยวรอบโลกดูสักรอบ ซึ่งในแต่ละช่วงชีวิตของเรานั้น แน่นอนว่าการไปเที่ยวตอนอายุ 20 ย่อมแตกต่างจากการไปเที่ยวตอนอายุ 50 แน่ ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าที่เที่ยวแบบไหนเหมาะกับช่วงอายุไหนของเรา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านเก็บข้อมูลแล้วเตรียมตัววางแผนออกไปเที่ยวกันได้เลย!

 • 5 กล้องสุดฮิต 2016460x246px

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของฮ่องกง

กำลังจะไปเที่ยวฮ่องกงหรือเปล่าครับ? ถ้าใช่หละก็ มาดู 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของฮ่องกงกัน เผื่อจะช่วยในการตัดสินใจไปเที่ยวได้บ้าง ซึ่ง 10 อันดับต่อไปนี้ มีทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ, จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะ, แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันครับ

 • 1

7 เหตุผลที่คุณควรไปไทเป

ไทเป ประเทศไต้หวัน เกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ด้านทิศตะวันออกเป็นมหาสมุทร ทิศตะวันตก ติดกับจีนแผ่นดินใหญ่ เดิมเกาะมีชื่อว่า เกาะฟอร์โมซา (Formosa) หรือ Ilha Formosa เป็นภาษาโปรตุเกส แปลว่า "เกาะสวยงาม" เมืองท่องเที่ยวในฝันของหลายๆ คน และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ไทเป มีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามีเหตุผล เจ๋งๆ 7 ข้อ ที่ทำไมคุณต้องมาสัมผัสเมืองนี้ สักครั้งหนึ่งในชีวิตมาฝากครับ

 • 1

เตรียมความพร้อมกับอุปกรณ์ท่องเที่ยวหน้าหนาว

เดือนพฤศจิกายน นับว่าเป็นเดือนเข้าสู่ช่วงต้นฤดูหนาวกันแล้ว ซึ่งในปีนี้สำนักพัฒนาอุตุนิยมวิทยา คาดว่าประเทศไทยอากาศจะหนาวเย็นกว่า 2 – 3 ปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะไปสิ้นสุดกลางเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า และในต่างประเทศหลาย ๆ ประเทศก็เริ่มหนาวแล้ว ดังนั้นเรามาเตรียมความพร้อมสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ท่องเที่ยวในหน้าหนาวกันดีกว่า

 • 2

รู้ไว้ไม่เสียหาย! 8 ข้อรู้ ขอวีซ่าอเมริกา ยาก-ง่าย ต้องทำอย่างไรกัน

วันนี้ทางเรา มี 8 ข้อน่ารู้ เป็นหลักเกณฑ์การขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ มาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติผู้ขอวีซ่า ขั้นตอนต่างๆ ต้องผ่านอะไรบ้าง เอกสารต่างๆ ที่ใช้ในการยื่นคำร้อง รวมไปถึงประเภทในการขอวีซ่า ทั้งนี้ การออกวีซ่า นับเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปสหรัฐฯ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่าง ‘ประชาชนต่อประชาชน’ ภายใต้มิตรภาพที่ยาวนานระหว่างสหรัฐฯ กับราชอาณาจักรไทย ซึ่งเราเชื่อว่า ข้อน่ารู้เหล่านี้จะช่วยคุณในการเตรียมความพร้อมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว!

 • ปก 460x246px

สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวดินแดนมังกร

ปัจจุบันใคร ๆ ก็นิยมไปเที่ยวเมืองจีน ดินแดนที่เป็นบ่อเกิดของวัฒนธรรมทั้งงานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงามและยิ่งใหญ่ มากมายไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย และเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติส่วนใหญ่ของจีนก็จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลนแม่น้ำเย็นจัดจนกลายเป็นลานน้ำแข็ง กลายเป็นความสวยงามอีกแบบหนึ่งจนต้องเคลียร์คิวแล้วหาโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแดนมังกรช่วงฤดูหนาวที่รับรองว่าสวยคุ้มค่าแก่การไปเยือนแน่นอน

 • 79 เรื่องของในหลวงที่เราอาจไม่เคยรู้460x246px

เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางฯ MRT คลองเตย

โดยจะเปิดทำการวันจันทร์ – วันศุกร์เวลา 08.30 น. – 15.30 ประชาชนสามารถลงทะเบียนขอทำหนังสือเดินทางล่วงหน้าแบบออนไลน์ (Q-Online) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง https://www.passport.in.th/ ติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CALL CENTER กรมการกงสุล โทร. 0 2572 8442 หรือทางเว็บไซต์ http://www.consular.go.th

 • 3

ป้องกันการหลับใน.. ด้วย Anti-sleep Alarm

มันคงจะดีไม่ใช่น้อยถ้าคุณสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวคุณเองได้ในระหว่างขับรถทางไกล ในบางครั้งคนที่ชอบท่องเที่ยวด้วยการขับรถไปตามต่างจังหวัด มักจะมีความมั่นใจในเรื่องสติและความพร้อมของร่างกายมากพอสมควรอยู่แล้ว แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าร่างกายของคุณมันจะพร้อมจริงๆในบางครั้งการเกิดอุบัติเหตุโดยส่วนใหญ่ล้วนเกิดมาจากความมั่นใจแบบผิดๆอย่างนี้แหละ และที่สำคัญ อะไรก็ตามที่มันสามารถช่วยชีวิตของคุณได้ในยามคับขัน คุณก็ไม่ควรมองข้าม

 • Loi_Krathong_banner

อัพเดท ..สถานที่จัดงานกิจกรรม ประเพณีลอยกระทง ในพื้นที่เอกลักษณ์ ปี 2559

กรุงเทพมหานคร สถานที่จัดงาน : บริเวณสวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร กำหนดการ : 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา : 16.00 น.- 24.00 น. กิจกรรม 1. กิจกรรมสาธิตวิถีไทย “สำรับของหวาน เครื่องว่างชาววัง-จีบใบตอง กรองมาลัย” 2. กิจกรรม DIY กระทง จากวัสดุธรรมชาติ (ไม่คิดค่าใช้จ่าย) 3. กิจกรรมลอยกระทง โดยจัดทำรางน้ำที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนลอยกระทงด้วยความปลอดภัย 4. กิจกรรมตลาดย้อนยุค อาหารคาวหวาน 5. จำลองการลอยกระทงสาย ในแม่น้ำเจ้าพระยา 6. ขบวนแห่ “พุทธบูชา เพ็ญทวาทศมาส”

 • 01

Lucky Knot Bridge สถาปัตยกรรมร่วมสมัยในฉางชา ประเทศจีน

สถาปัตยกรรมรูปทรงคดเคี้ยวและมีสีแดงส้มสะดุดตาแห่งนี้ คือ Lucky Knot Bridge สะพานปมแห่งความโชคดี ตั้งอยู่ที่เมืองฉางซา ประเทศจีน รูปทรงสุดแปลกนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างจาก แถบเมอบิอุส พื้นผิวชนิดหนึ่ง ซึ่งมีด้านเพียงด้านเดียวและมีขอบเพียงข้างเดียวที่มีความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์ โดยสะพานแห่งนี้จะมีรูปทรงโค้งที่ดูคดเคี้ยว อยู่บริเวณแม่น้ำ Dragon King Harbour River ซึ่งสามารถมองเห็นวิวและทัศนียภาพของภูเขาแม่น้ำและวิวเมืองฉางซาได้อย่างทั่วถึง

 • ปก

น่ารักสุดๆ จีนเปิดตัวรถไฟใต้ดินธีม “แพนด้า” พร้อมเปิดให้บริการแล้ว!!

แพนด้า เจ้าหมีตัวอ้วนตาดำสุดน่ารักนี้เรียกได้ว่า เป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศจีน ซึ่งเราก็จะได้เห็นสัญลักษณ์ของเจ้าแพนด้ากระจายอยู่ทุกที่ โดยล่าสุด ประเทศจีนได้เปิดตัวรถไฟใต้ดินแบบใหม่ โดยใช้แพนด้าเป็นธีมนั่นเอง บอกเลยว่าน่ารักสุดสุด ไปเลย!

 • ทัวร์ผีหลอก 460x246px

ระวัง!! ทัวร์ผีหลอก

การไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆก็มีหลากหลายวิธีการโดยส่วนมากก็จะมี สองประเภทหลักๆคือ แบบไปเอง กับแบบไปกับทัวร์ ซึ่งไปเองกับไปกับทัวร์นี้ค่อนข้างต่างกันมากอยู่แล้วหลายๆคนนิยมไปกับทัวร์ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันจะถูกจัดเอาไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้เราเรียกได้ว่า แทบไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องที่พัก เรื่องอาหารการกิน หรือแม้กระทั่งรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆอย่างเช่น แหล่งช๊อปปิ้ง ร้านอาหารอร่อย เรื่องพวกนี้ทัวร์จะเป็นคนจัดการให้เราแทบทั้งสิ้น

 • 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ 25 ต.ค.นี้ ย้ายรถตู้หมวด2 ที่วิ่งระหว่างกทม.-ตจว. เข้าใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ ทั้ง 3 แห่ง

25 ตุลาคม 59 นี้ รถตู้ร่วม บขส. หมวด 2 รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจะย้ายไป “หมอชิต 2-สายใต้ปิ่นเกล้า-เอกมัย” ย้ายแค่รถตู้วิ่งระหว่างจังหวัดเท่านั้น รถตู้ที่วิ่งในกรุงเทพฯและปริมณฑลไม่ย้าย ยังขึ้นได้ที่อนุสาวรีย์ชัยฯเหมือนเดิม

 • 3

“แพนด้าสีน้ำตาล” ตัวเดียวในโลก ถูกทอดทิ้งไว้กลางป่า เพราะสีไม่เหมือนตัวอื่น

เมื่อเรานึกถึงแพนด้า เชื่อว่าทุกคนน่าจะนึกถึงเจ้าหมีตัวสีขาวๆ ดำๆ แน่นอน แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าในโลกนี้ยังมีหมีแพนด้าสีอื่นนอกจากขาวดำด้วยนะ นี่คือเรื่องราวของเจ้า Qizai หมีแพนด้าเพศผู้วัย 2 เดือนที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติ ทำให้มันมีสีขาวปนน้ำตาล และเนื่องจากที่มันมีสีแตกต่างจากแพนด้าทั่วไป ทำให้มันมักจะถูกแพนด้าตัวอื่นแกล้งอยู่บ่อยครั้ง

 • 5

เปิดตัว อนุสาวรีย์ “เทพเจ้ากวนอู” สุดอลังการในมณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน

อนุสรณ์สถานของคนที่ศรัทธาในเทพแห่งความซื่อสัตย์ กวนอู ที่เพิ่งสร้างเสร็จไปหมาดๆตั้งอยู่ที่เมือง จิงโจว์ ในมณฑลหูเป่ย์ เทพเจ้ากวนอู ถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปท์ ‘ความชอบธรรม’ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของเทพเจ้ากวนอู ในส่วนของแท่นถูกออกแบบมาให้เหมือนกับเรือรบในสมัยโบราณ โดยเทพเจ้ากวนอูยังมีความหมายถึงนักรบผู้ไร้ความกลัวที่กำลังจะเผชิญหน้ากับกองทหารข้าศึกนับพันอีกด้วย รูปปั้นที่ตั้งคระหง่านอยู่นี้มีความสูงถึง 48 เมตร บนแท่นความสูง 10 เมตร ถูกสร้างโดยแผ่นโลหะทองสำริดกว่า 4,000 แผ่น และเชื่อมติดกับง้าวประจำตัวที่รวมแล้วมีน้ำหนักมากถึง 1,320 ตัน บอกได้เลยว่า ใหญ่มาก!!

 • 1

6 ไอเดีย ทำริบบิ้นสีดำ ไว้ทุกข์ แบบง่ายๆ

ริบบิ้นสีดำ คือ สัญลักษณ์ที่ใช้แสดงความไว้อาลัยแบบเรียบง่าย แม้จะไม่มีเสื้อสีดำก็ตาม ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกของชาวไทย การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดกับการจากไปของ "พ่อหลวง"ยังมีอีกเรื่องราวดีๆ ที่เห็นได้อย่างชัดเจน เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ออกมาช่วยเหลือดูแลจิตใจซึ่งกันและกัน ในทุกๆ เรื่อง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน รวมทั้งการรวมตัว "ทำริบบิ้นสีดำ ไว้ทุกข์" เพื่อนำไปแจกให้ผู้ที่ไม่มีเสื้อสีดำในการใส่เพื่อถวายความอาลัยแด่ "พ่อหลวง" ด้วยค่ะ สำหรับคนที่ไม่มีเสื้อสีดำ อีกหนึ่งทางออกของการไว้ทุกข์ถวายความอาลัยได้อย่างสุภาพ และ "พอเพียง" ตามพระราชดำรัสของ "พ่อ" ก็คือ การติดริบบิ้นสีดำ ที่แขนซ้าย หรือบริเวณอกด้านซ้าย

 • 1

น่ารักมาก ! จีนเผยโฉมลูกแพนด้ายักษ์ 23 ตัวในเฉิงตู

หลังจากที่ สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN) ถอด “แพนด้า” ออกจากบัญชีสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ มาอยู่ในกลุ่ม มีความเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ ล่าสุด ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองเฉิงตูในมณฑลเสฉวนของจีนตะวันตกเฉียงใต้ ได้เผยโฉมลูกแพนด้ายักษ์กว่า 23 ตัวให้ประชาชนได้ชื่นชม ซึ่งก็มีลูกแพนด้าหลายขนาด และมีความน่ารักน่าชังเป็นอย่างมากไปชมภาพกันเลย

 • 79 เรื่องของในหลวงที่เราอาจไม่เคยรู้460x246px

79 เรื่องของในหลวงที่เราอาจไม่เคยรู้

เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับ ในหลวง ตั้งแต่เมื่อทรง พระเยาว์ พระอัจฉริยภาพ งานของในหลวง ของทรงโปรด ตลอดจนเรื่องส่วนพระองค์ ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 • พระราชประวัติ ร.9 460x246px

พระราชประวัติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

พระราชประวัติ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยสังเขป

 • ปก-233

จดหมายจากในหลวง ถึง สมเด็จพระเทพ ฯ

จดหมายจากในหลวง ถึง สมเด็จพระเทพ ฯ 6 ตุลาคม 2547 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นำเผยแพร่

 • 01.wifi password test

รวมรหัสเข้า Wi-Fi ตามสนามบินต่างๆทั่วโลก!!

รวมรหัสเข้า Wi-Fi ในสนามบินต่างๆทั่วโลกกว่า 170 ประเทศ!! ต้องขอขอบคุณ Anil Polat เจ้าหน้าที่วิศวกรคอมพิวเตอร์ด้านความปลอดภัยและบล็อกเกอร์นักเดินทาง ที่เข้าใจหัวอกนักเดินทางที่ต้องใช้เวลาในการนั่งรอที่สนามบินเป็นเวลานาน เพื่อขึ้นเครื่องบินในแต่ละครั้ง เธอจึงได้สร้างแผนที่ สำหรับแสดงรหัส Wi-Fi ของสนามบินประเทศต่างๆทั่วโลกขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางทั้งหลาย กว่า 170 ประเทศ!! และยังมีแผนที่จะอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมมาเรื่อยๆอีกด้วย

 • ปก 460x246px

การเตรียมตัวก่อนเดินทางไปทิเบต

เนื่องจากทิเบตตั้งอยู่ในที่สูงและมีอากาศเบาบาง เมื่อเดินทางเข้าไปวันแรก หลายคนอาจเกิดอาการต่าง ๆ ขึ้น อาทิ อาการปวดศรีษะ วิงเวียนศีรษะ หายใจไม่ทัน หรือไม่มีเรี่ยวแรงแต่โดยทั่วไป เมื่อผ่านเข้าสู่วันที่สองหรือสาม ร่างกายจะค่อย ๆ ปรับตัวกลับสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของร่างกายท่านเอง ต่อไปนี้คือข้อปฎิบัติง่าย ๆ เพื่อท่องเที่ยวในทิเบตอย่างมีความสุข