ข่าวสารและกิจกรรม

 • Untitled-2

1 ปีมีหนึ่งครั้งชมดอกโบตั๋นบานสะพรั่งทั่วเมืองลั่วหยาง

เทศกาลดอกโบตั๋นบานเมืองลั่วหยางดอกโบตั๋น เป็นไม้ดอกสกุล Paeonia ดอกโบตั๋น ส่วนใหญ่เป็นไม้ล้มลุก หนึ่งในสัญลักษณ์ประจำชาติของจีน (ค.ศ. 1903)โดยถือเป็นดอกไม้แห่งลาภยศและความร่ำรวย นิยมใช้ในเชิงสัญลักษณ์ในศิลปะจีน ดอกโบตั๋นยังถูกขนานามว่าเป็นดอกไม้มังกร 9 หัว เพราะว่า ดอก1ดอก จะมีใบสามใบปลายใบจะถูกแยกเป็นแฉก 3แฉก ต่อ1ดอก เมื่อนับแล้ว จะได้ยอดใบทั้งหมด 9 ยอด จึงถูกขนานามว่า เป็นดอกไม้มังกร 9 หัว และมีความเชื่ออีกว่า เป็นดอกไม้แทนความสุข ลาภยศ ยิ่งถ้าใครปลูกแล้วสีสดมากๆ จะเชื่อกันว่า จะนำพาโชคลาภก้อนใหญ่นำพาความรวยความมั่งคั่ง มามอบแด่คนปลูก ลักษณะของดอกจะมีกลิ่นหอมและหลากหลายสีสัน ออกดอกช่วงฤดูร้อน

 • 460x246

5 เรื่องต้องรู้ ก่อนไปจีน

5 เรื่องต้องรู้ ก่อนไปจีน ทั่วทั้งประเทศจีนจะใช้ระบบไฟฟ้า 220 โวลต์ ซึ่งเหมือนกับระบบไฟฟ้าในประเทศไทย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จแบตเตอร์รี่หรือต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ มากนัก แต่ก็ไม่ควรพลาดที่จะนำอะแดปเตอร์แปลงไฟฟ้าติดตัวไปด้วย

 • Untitled-1

7 อาหาร สู้เพิ่มพลัง ต้านทานโรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคร้ายที่ไม่มีใครอย่างให้เกิดกับตัวเอง หรือกับ คนที่เรารัก ดังนั้นถ้าเราเรียนรู้วิธีที่จะสามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้ เราจะมาทำความรู้จักกับ 7 อาหารที่สามารถต้านโรคมะเร็งได้ที่เราทุกคนควรทาน

 • ปก 460x246px

9 เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาว ยอดนิยมของเอเชีย

อาจเพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน...ถึงร้อนมาก จึงไม่แปลกเลยที่ความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คนอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิต ^^ วันนี้จึงขอพาไปเที่ยวชม 9 เมืองท่องเที่ยวหน้าหนาว ยอดนิยมของเอเชีย ที่มีหิมะโปรยปรายให้ได้ไปปั้นสโนว์แมนกัน จะมีที่ไหนบ้าง...ใส่เสื้อโค้ทหนา ๆ แล้วตามเรามาเลยค่ะ

 • ปก 460x246px

10 มหัศจรรย์แห่งความลึกลับ “ดินแดนหลังคาโลก”

ทิเบต ดินแดนหลังคาโลก ซึ่งเต็มไปด้วยตำนานอันลี้ลับหลายเรื่องที่ยังเป็นข้อกังขา หาบทสรุปไม่ได้ เขตปกครองตนเองทิเบต หรือ ธิเบต มีอากาศที่หนาวเย็นมาก ความกดอากาศและอ๊อกซิเจนต่ำ เหตุนี้จึงมีประชากรอาศัยอยู่น้อย และผู้ชายกว่าครึ่งบวชเป็นพระ พลเมืองนับถือศาสนาอย่างเคร่งครัด จนได้รับฉายาว่า “แดนแห่งพระธรรม” ถือเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง

 • ปก 460x246px

เปิดวาร์ป!! ที่เที่ยวจีน ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือได้ว่าเป็นอีกช่วงเวลาของปีที่ธรรมชาติในต่างประเทศนั้นมีความสวยงาม เพราะอากาศเริ่มเย็นตัวลงอีกครั้งเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่หน้าหนาว ใบไม้บนต้นไม้เริ่มเปลี่ยนแปลงจากสีเขียวกลายเป็นสีเหลืองอ่อนไปจนถึงน้ำตาล มีหลายประเทศในแถบเอเชียที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างงดงาม หนึ่งในนั้นก็คือ"ประเทศจีน" และด้วยประเทศมีพื้นที่กว้างใหญ่ ทำให้แต่ละภูมิภาคมีธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป สีสันของใบไม้จึงสวยงามไม่เหมือนกัน ใครที่กำลังมองหาสักสถานที่เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศจีน...ต้องมาดูทางนี้ เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมการเปลี่ยนแปลงของใบไม้ในเมืองจีนมาฝากกันค่ะ ไปดูสิว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 • ปก 460x246px

เช็คก่อนช็อป! ระเบียบศุลกากรขาเข้า

เป็นธรรมดาที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มักจะมีของฝากหรือของที่ระลึกติดไม้ติดมือมาฝากครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนๆ และเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อกลับเข้ามาในประเทศแล้ว เราจะต้องผ่านพิธีการต่างๆ ของกรมศุลกากรในการนำของเข้าประเทศ ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลเหล่านี้มาให้ศึกษากันไว้ก่อนสำหรับขาช็อป จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลา

 • ปก 460x246px

7 พิกัดเช็คอิน ให้เพื่อนรู้ว่า…อยู่ “สิงคโปร์”

หากอยากไปเที่ยวต่างประเทศชิลๆ ประหยัดงบ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และปลอดภัยวางใจได้ แถมยังได้สัมผัสทุกประสบการณ์แบบประทับใจทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต แหล่งช้อปปิ้ง รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามแล้วล่ะก็ จุดหมายปลายทางที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลยก็คือ ‘สิงคโปร์’ นั่งเครื่องบินเพียงแค่สองชั่วโมงครึ่งก็ไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว เที่ยวอุ่นใจใกล้บ้านแต่ได้อรรถรสครบครันแบบนี้ต้องรีบปักหมุดไว้สำหรับทริปหน้าเลยล่ะ ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่กำลังวางแผนเที่ยวอยู่ล่ะก็ ตามมาเลย เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักกับ 7 พิกัดสุดฮิตที่ต้องตามไปเช็คอินให้ได้ นอกจาก ‘เมอร์ไลอ้อน’ หรือรูปปั้นเจ้าสิงโตทะเลที่ทุกคนรู้จักกันดีแล้ว ยังมีสถานที่ไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

 • ปก 460x246px

ตลาดค้าส่งสุดตระการตา ณ อี้อู้

เมื่อกล่าวถึงตลาดค้าส่งใหญ่ที่สุดที่ในจีนคงจะนึกถึงที่ใดไปไม่ได้นอกจาก “เมืองอี้อู” ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งมีที่ตั้งไม่ห่างไกลจากเซี่ยงไฮ้ เพียงนั่งรถไฟความเร็วสูงแค่ 2 ชั่วโมงก็สามารถเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าจากตลาดค้าส่งซึ่งเป็นโชว์รูมรวมสินค้าจากโรงงานที่ตั้งอยู่ทั่วทั้งจีนไว้ในสถานที่แห่งเดียว ความสะดวกและน่าสนใจเช่นนี้ ศูนย์บีไอซีเซี่ยงไฮ้จึงไม่พลาดโอกาสที่จะแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักตลาดที่ต้องใช้เวลาเดินกว่า 1 ปีจึงจะเดินครบทุกซอกมุมและทุกร้านค้า

 • ปก 460x246px

ชิงช้าสวรรค์ไร้แกนใหญ่ที่สุดในโลก

หนึ่งในประเทศที่ไม่น้อยหน้าใคร ในเรื่องความยิ่งใหญ่ อลังการ ต้องยกให้ประเทศจีนเขาเลย ไม่ว่าจะสร้างอะไร จะต้องยิ่งใหญ่และไปให้สุด! ล่าสุดกับ Bailang Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ไร้แกนที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้!

 • ปกเปล่า 460x246px

10 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทาง

การเตรียมตัวก่อนการเดินทาง ควรจะแพ็กกระเป๋าอย่างไร มีเคล็ดลับการแพ็กกระเป๋าที่น่าสนใจอะไรบ้าง มาดูได้เลยที่นี่ แล้วไม่ว่าการเดินทางของคุณจะเป็นที่ไหน การแพ็กกระเป๋าออกเดินทางท่องเที่ยวก็จะเป็นเรื่องง่ายไปในทันที การแพ็กกระเป๋าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวเดินทาง ซึ่งเชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะเกลียดขั้นตอนนี้ที่สุด เพราะมันแสนจะยุ่งยาก ไม่รู้ว่าจะใส่อะไรลงไปก่อนดี หรือควรจะเก็บอะไรไว้ที่ไหนในกระเป๋าได้บ้าง วันนี้เรามี 10 เคล็ดลับการแพ็กกระเป๋า ที่จะทำให้อะไร ๆ ง่ายขึ้นอีกเยอะมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

 • ปกเปล่า 460x246px

Beluga Cafe คาเฟ่โลมา ณ ต้าเหลียน

วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่น่ารักๆที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน นั่นก็คือ ...... “Beluga Cafe” หรือที่เราและเพื่อนๆเรียกกันติดปากว่า "คาเฟ่โลมา" นั่นเอง เอ๊ะๆๆ งงกันใช่มั้ยคะ เบลูก้าไม่ใช่ชื่อวาฬหรอ??????????! จริงๆแล้ว Beluga คือชื่อสายพันธ์ของวาฬเบลูก้านี่แหละค่ะ! แต่ด้วยความที่จำนวนของวาฬในคาเฟ่นี้มีน้อยกว่าโลมา เราเลยติดเรียกว่า คาเฟ่โลมาแทน ^^ Beluga Cafe ตั้งอยู่ในอาคารที่ชื่อว่า 鲸mall (Whale Mall) อยู่ติดกับพื้นที่ของ Sun Asia Ocean World (圣亚海洋世界)สวนสนุก และสวนสาธารณะริมทะเลที่ชื่อว่า Xinghai Park (星海公园)มาคาเฟ่ทีนึงเที่ยวได้ถึง 3 ที่ อยู่กันได้ทั้งวันเลยยยยย คาเฟ่โลมาเปิดทุกวัน จันทร์ ถึง อาทิตย์ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม !!!!!!

 • ปกเปล่า 460x246px

21 เหตุผล ที่คุณควรนั่งริมหน้าต่างบนเครื่องบิน

สังเกตมั้ยว่า เวลาขึ้นเครื่องบิน คนส่วนใหญ่มักจะพอใจกับการนั่งริมหน้าต่างมากกว่า เพราะนอกจากจะเห็นทิวทัศน์อันงดงามแล้ว คุณยังไม่ต้องมาเสียเวลาลุกให้คนข้างในออกไปเข้าห้องน้ำ อีกทั้งยังไม่ต้องมาคอยรำคาญใจเวลาแอร์โฮสเตส เดินโฉบไปเฉี่ยวมาอีกด้วย แต่ถ้าคุณคิดว่านี่คือข้อดีทั้งหมดของการนั่งริมหน้าต่าง คุณคิดผิด เพราะมันยังมีอะไรเจ๋งๆ กว่านั้น เราขอพาคุณไปรู้จักกับ 21 เหตุผล ที่คุณควรนั่งริมหน้าต่างบนเครื่องบิน ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ลองมองออกไปนอกหน้าต่างดูสิ

 • ปกเปล่า 460x246px

โสดโปรดเที่ยว 5 ข้อควรอ่านก่อนลองไปเที่ยวคนเดียวซักครั้ง!

สำหรับคนโสด ปกติก็นอนคนเดียว กินคนเดียว ดูทีวีคนเดียวอยู่แล้ว ทำไมไม่ลองออกไป เที่ยวคนเดียว ดูบ้างล่ะ ไม่แน่ว่าการพาตัวเองออกไปเหงาไกลๆ อาจทำให้หัวใจค้นพบอะไรบางอย่าง แต่ก่อนจะเก็บกระเป๋าลองอ่าน 5 ข้อนี้ก่อนนะ รับรองว่าทำตามแล้วจะไม่เสียเที่ยว

 • ปกเปล่า 460x246px

สตรีทอาร์ตเอเชีย สุดกิ๊บเก๋ยูเรก้า

Pejac ศิลปินผู้สร้างงานสรีทอาร์ต เขาได้เริ่มต้นถ่ายทอดมุมมองที่มีต่อสังคมไว้ตามเส้นทางถนนในเมือง และล่าสุด เขาได้เริ่มต้นทำสตรีทอาร์ตเหล่านั้นไว้ตามเอเชีย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงผ่านมุมมองต่างๆ ที่เขามีต่อที่นั้นๆ โดยเขาได้ฝากผลงานสตรีทอาร์ตเล็กๆ น้อยๆ ไว้ ถึง 3 ประเทศ อันได้แก่ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีน นั้นเอง เอาละ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันเลยดีกว่าว่า

 • 460x246px

มรดกโลกสุดตระการตา ณ แดนมังกร

ประเทศจีน เป็นประเทศเก่าแก่ที่มีอาณาเขตพื้นที่กว้างใหญ่นับเป็นอันดับ 4 ของโลก ด้วยความแตกต่างทางด้านภูมิภาคจึงทำให้จีนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมความหลากหลายของธรรมชาติและวัฒนธรรมไว้มากที่สุด ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผสมผสานความงดงามและความมหัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งด้านศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวมอารยะธรรมโบราณที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบัน จีนมีสถานที่สำคัญที่เป็นมรดก โลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติรวมทั้งสิ้นถึง 41 แห่ง นับเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศแถบเอเชียเลยทีเดียว ลองมาชมความมหัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวที่จัดเป็นมรดกโลกกันซัก 10 แห่งก่อนแล้วกันนะครับ อยากเที่ยวจีนแบบเต็มอิ่ม ต้องไปให้หมดนี้เลย

 • 460x246px

ภาพถ่ายมุมสูงสุดว้าว แปลกตาแห่งแดนมังกร

ด้วยขนาดและจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของประเทศจีน จึงส่งผลให้บางครั้งเกิดความลำบากในการนำเสนอมุมมองที่ดูน่าสนใจมากๆ ของประเทศนี้ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่ที่นี่มีนั้นมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่เพื่อนๆ หลายคนคิดทีเดียว ดังนั้นเราจึงมี 20 ภาพถ่ายมุมสูงประเทศจีน เผยมุมมองที่หลากหลายของแดนมังกร โดยเป็นการรวบรวมภาพถ่ายทางอากาศที่ดีที่สุดของจีนจากสำนักข่าว Reuters มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน แต่ละภาพจะออกมาดูแปลกใหม่แค่ไหนนั้น ลองไปติดตามกันได้เลย

 • 460x246px

เคล็ดลับวิชาเก็บเงินเที่ยวแบบคูลๆ

การออกไปท่องเที่ยวถือว่าเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งที่เปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเอง เป็นการเปิดโอกาสศึกษาหาความรู้จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้เกิดมุมมองทัศนคติใหม่ ๆ และยิ่งในยุคสมัยนี้ที่ต้นทุนในการเดินทาง ถูกลงมากแถมสะดวกกว่าในสมัยก่อน นอกเหนือจากการเดินทางด้วยรถทัวร์ และรถไฟแล้ว ยังมีสายการบินต้นทุนต่ำไว้คอยให้บริการในเกือบทุกเส้นทางที่สำคัญทั้งในและต่างประเทศ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดคือ การจัดสรรเงินในกระเป๋าที่เก็บเท่าไหร่ก็ยังไม่สามารถไปตามทริปในความฝันได้สักที

 • ปกเปล่า 460x246px

เทคนิคการถ่ายรูป โฟกัสผิดอารมณ์เปลี่ยน !!

รูปถ่ายเป็นการจัดเก็บความทรงจำที่ดี เมื่อนึกถึงเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบรูปนั้นขึ้นมาได้ วันนี้เรามาแอบบอกทริคดีๆในการถ่ายรูปกัน ต่อให้ภาพสวยแค่ไหน ถ้าไม่ชัดหรือเบลอขึ้นมาก็หมดความหมายใช่ไหมครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าจะโฟกัสที่ไหน ตำแหน่งไหน ถึงจะชัดถึงจะสื่ออารมณ์??

 • ปกเปล่า 460x246px

50 มหานคร สุดเจ๋งที่คุณควรไปเยือน

อะไรคือสิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดในชีวิต? และคุณเคยเขียนสิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดลงไปบนกระดาษหรือเปล่า? หลายคนนั้นต่างมีจุดหมายที่แตกต่างกันไป แล้วเราก็เชื่อว่า คงมีหลายคนที่อยากออกไปท่องเที่ยวรอบโลกแน่นอน เพราะนอกจากจะได้เห็นในสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแล้ว เราอาจจะได้ค้นพบจุดหมายของชีวิตจากการเดินทางก็ได้ และ 49 มหานคร แหล่งท่องเที่ยวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ คือสถานที่ที่คุณจะต้องไปเห็นให้ได้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต

 • ปกเปล่า 460x246px

5  สถานที่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

ไปเที่ยวทะเล เดี๋ยวนี้ ไม่ได้แค่ไปเล่นน้ำกันแล้ว สมัยนี้ต้องไปยืนเซลฟี่กับชายหาด และริมทะเลด้วย เป็นที่รู้กันดีว่า ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป โลกโซเชียลได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเป็นอันมาก ไปเที่ยวที่ไหน สิ่งแรกที่นึกถึง คือ การถ่ายรูป จะเซลฟี่กับฝากคนที่ไปด้วยช่วยถ่ายกับฉากหลัง ก่อนอัพรูปขึ้นโซเชียล พร้อมแท็กโลเคชั่นว่าไปเที่ยวที่ไหน ซึ่งใครไม่ทำแบบนี้ก็เรียกได้ว่าตกเทรนด์จริงๆ

 • ปกเปล่า 460x246px

10พฤติกรรม!! ที่ไม่ควรทำบนเครื่องบิน

พฤติกรรมไม่ควรทำบนเครื่องบินของผู้โดยสาร ที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขอมาว่าอย่าทำ ใครกำลังจะเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ มาดูสิว่าเราเคยทำพฤติกรรมเหล่านี้ไหม

 • ปก 460x246px

Tianjin Eye ชิงช้าสวรรค์สูงเสียดฟ้า แลนด์มาร์คดังแห่งประเทศจีน

เมื่อประเทศอังกฤษมีลอนดอนอายเป็นแลนด์มาร์คชื่อดัง หันมามองที่ประเทศแถบเอเชียก็ทำได้เหมือนกันกับ “เทียนจิน อาย” Tianjin Eye วงล้อชิงช้าสวรรค์ลอยฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเทียนจิน ณ แผ่นดินจีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Hai River เหนือสะพานใจกลางเมือง จุดศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมวิวของเมืองในมุมสูงเสียดฟ้า

 • ปกเปล่า 460x246px

4 น้ำตก ทั่วโลกที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมทิวทัศน์ป่าเขาธรรมชาติและน้ำตกสวยงาม ในโลกอันกว้างใหญ่แห่งนี้มีแหล่งน้ำตกธรรมชาติที่งดงามและยิ่งใหญ่หลายแห่ง ที่ล้วนแต่เมื่อได้เห็นภาพความงดงามของน้ำตกเหล่านี้ หลายๆคนก็ตั้งเป้าหมายในชีวิต ว่าสักครั้งต้องไปให้ถึงที่ดูให้เห็นกับตาให้ได้ ทั่วโลกมีน้ำตกไหนน่าไปบ้าง

 • ปก 460x246px

สุดยอด!! การเดินทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย จาก Pantip

สุดยอดรีวิวเส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียจาก Pantip มีของดีซุกซ่อนอยู่อีกมากกับเรื่องราวของเส้นทางสายนี้บนโลกอินเตอร์เน็ต เอาละ ทุกคนพร้อมจะเสียเวลาไปอีกอย่างน้อยหลายวันเพื่อจะอ่านกระทู้เหล่านี้ให้จบเหรอยัง

 • ปก 460x246px

6 เรื่องที่นักท่องเที่ยว ต้องคิดเผื่อไว้ก่อนเดินทางนะ!!

การเดินทางท่องเที่ยวสักทริปหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ มีเรื่องให้นักเดินทางอย่างเรา ๆ จะต้องคำนึงถึงมากมาย เรื่อยไปตั้งแต่เอกสารการเดินทาง เงิน ไกด์บุ๊ก หรือแม้แต่การแพ็กกระเป๋าเสื้อผ้า แต่ละคนล้วนมีเทคนิคและวิธีการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางที่แตกต่างกัน และบางครั้งที่ความเข้าใจผิด ๆ ก็อาจนำไปพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างการเดินทางก็มี เพราะฉะนั้นแล้ว วันนี้เราจะแก้ไขความเข้าใจผิดเรื่องต่าง ๆ กัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อทำให้การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศของเพื่อน ๆ สนุก สะดวก และสุขมากยิ่งขึ้น

 • ปก 460x246px

ทิเบต หุบเขาพระสงฆ์ 40,000 รูป ศูนย์รวมพุทธศาสนาของโลก

Sertar County สถานที่แห่งความเชื่อและความศรัทธาในพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ลองจินตนาการถึงหุบเขาที่ห่างไกลความเจริญ แต่เต็มไปด้วยวัดและกุฏิสงฆ์หลายร้อยหลังตั้งอยู่อย่างเบียดเสียดกันเต็มเนินเขา และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์มากถึง 40,000 รูป เป็นสถานที่ศักดิ์และศูนย์รวมของความเชื่อความศรัทธาขนาดใหญ่สำหรับพุทธศาสนาแบบทิเบต

 • ปก 460x246px

10 เรื่องชวนปวดหัว!! ที่มักจะเกิดขึ้นที่สนามบิน

แม้ว่าปัจจุบันนี้ราคาตั๋วเครื่องบินจะไม่ได้มีราคาสูงลิบลิ่วเหมือนเช่นในอดีต แต่การเดินทางโดยสารทางอากาศก็มีขั้นตอนต่างๆ ที่คุณจะต้องผ่านและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเมื่อย่างเท้าเข้าสู่สนามบินทั้งนี้ก็เพื่อความเป็นระเบียบและความปลอดภัยนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วง…ไม่ได้มีปัญหาใดน่ากังวล หากคุณเตรียมความพร้อมไปแล้วอย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงมีประสบการณ์พบเจอเรื่องวุ่นๆ ที่มักจะเกิดขึ้นที่สนามบิน เราจะพาคุณไปเตรียมพร้อมกับ 10 ปัญหาวุ่น ๆที่อาจทำให้คุณเสียเวลา แต่เมื่อผ่านมาได้มองย้อนกลับไปก็อาจนึกขันขึ้นมาไม่น้อยเลยล่ะ ลองไปดูกันดีกว่า !

 • ปก 460x246px 004

รู้แล้วปฏิบัติ! 5 ข้อน่ารู้ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ให้ถูกกาลเทศะ

พิธีสำคัญที่มาคู่กับวันสงกรานต์เสมอก็คือ พิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หลายคนรู้จักกันดีว่าพิธีนี้คือการนำน้ำหอมๆ มารดใส่ในมือของผู้ใหญ่ที่เราเคารพ แต่เดี๋ยวก่อน…เคยรู้กันมั้ยว่าจริงๆ แล้วพิธีน่ารักๆ แบบนี้มีความเป็นมาอย่างไร และวิธีการรดน้ำผู้ใหญ่ที่ถูกต้องตามหลัก ต้องทำอย่างไรบ้าง?

 • ปก 460x246px

14 สิ่งที่มักจะลืม…ก่อนออกเดินทาง

ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวแต่ละครั้งนั้น มีสิ่งที่คุณจะต้องทำเยอะแยะมากมายไปหมด หลาย ๆ คนใช้วิธีจดรายการ แล้วก็จัดการไปทีละอย่าง แต่ทราบหรือไม่ว่า แม้จะทำรายการแล้ว ก็ยังมีหลายสิ่งที่เรามักจะลืม ซึ่งก็ได้แก่ 14 สิ่งต่อไปนี้

 • ปก 460x246px

รู้ไว้ไม่ตกเครื่องแน่นอน! เทียบช่วงเวลาเปิด-ปิด Gate จาก 7 สายการบิน

ช่วงนี้เห็นบางกระทู้แชร์เรื่องหวุดหวิดเกือบตกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุใดก็ตามแต่ จากปัญหานี้เราเลยรวบรวมระยะเวลาตั้งแต่ เช็กอินออนไลน์ไปจนถึงเวลาเปิด-ปิดเกตของสายการบินทั้งสิ้น 7 สายสุดฮิต ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย (FD), ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ), การบินไทย (TG), ไทยสมายล์ (WE), ไทยไลอ้อนแอร์ (SL), นกแอร์ (DD) และบางกอกแอร์เวย์ (PG) มาแชร์ให้เพื่อนๆ ดู โดยจะแยกเป็นเที่ยวบินในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศนะค้าบ ไปดูกันเลย

 • ปก 460x246px

แจ่มแจ๋ว!! ชมสถานที่..นอนดูดาวจากทั่วโลก

การได้นอนดูดาวพราวแสงสวยงามยามค่ำคืนนั้นเป็นอะไรที่โรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าอยากจะนอนดูดาวจริงๆ หลายคนก็มักจะไปตั้งแคมป์กัน แต่ว่าความสะดวกสบายของมันก็อาจไม่เท่ากับที่พักหรือโรงแรมอยู่ดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆ ผู้ชื่นชอบการดูดาวยามค่ำคืนทั้งหลาย มาพบกับ สถานที่..นอนดูดาวจากทั่วโลก ด้วยกัน จะมีสถานที่ใดบ้าง และแต่ละสถานที่จะสวยแจ่มแค่ไหน ลองไปชมกับตาตัวเองได้เลย

 • ปก 460x246px

9 เรื่องจริงในการเอาตัวรอดที่..มักเข้าใจผิดว่าเป็นเรื่องจริง

หลายๆ ครั้งที่เราดูหนัง หรือ ดูละคร เรามักจะเห็นตัวละครสุดแข็งแกร่งที่ออกบุกป่าฝ่าดงเผชิญอันตรายเข้าไปในป่าแบบสุดเท่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างที่พัก การทำอาหาร หรือแม้แต่การปฐมพยาบาลพวกเขาก็สามารถทำได้หมดแบบเทพๆ โดยที่คนดูอย่างเราก็รู้สึกอินตามไปกับตัวละครเหล่านั้นด้วยจนกลายเป็นมาตรฐานที่ผู้คนพากันพูดต่อๆ กันมา (แบบเข้าใจผิด) อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราเห็นนั้นไม่ได้แปลว่ามันจะต้องเป็นเรื่องจริงเสมอไป แล้วอะไรบ้างล่ะที่เราเข้าใจผิดมาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

 • ปก 460x246px

ตามรอยแจ๊คกับโรส ทัวร์ดำน้ำดูซากเรือ “ไททานิค”

เป็นเวลานับศตวรรษแล้วที่เรือ RMS Titanic ในตำนาน ได้หักลงครึ่งจมดิ่งลงสู่พื้นมหาสมุทรแอตแลนติก และถึงแม้ว่าเราอยู่ในปี 2017 กันแล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อย ก็ยังจดจำเรื่องราวอันเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของโลกใบนี้ของเรือไททานิก ที่พรากชีวิตคนไปกว่า 1,500 คน เมื่อปี 1912 และความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรือลำนี้แบบจริงๆ จังๆ ก็กำลังจะเป็นจริงแล้วครับ เพียงแต่ว่า คุณอาจจะต้องกล้าสักหน่อย ในการดำน้ำลงไปลึกกว่า 2 ไมล์ใต้ท้องทะเล แต่มันอาจจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าก็ได้นะครับ เพราะคุณจะได้พบเห็นซากเรือไททานิกด้วยตาของตัวเอง

 • panda

เหตุผลดี ๆ ที่ผู้ปกครองควรพาลูกเที่ยวแทนการซื้อของเล่นให้

เชื่อว่าผู้ปกครองหลายต่อหลายคนมักจะจ่ายเงินหลายพันบาทไปกับค่าของเล่นให้ลูก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศที่เจริญแล้วอย่างสหราชอาณาจักรที่จับจ่ายใช้สอยไปกับค่าของเล่นสูงถึง 508 ปอนด์ หรือประมาณ 22,250 บาทต่อปี จน Oliver James นักจิตวิทยาที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับเด็กต้องออกมาเตือนว่ามันจะดีกว่าไหมถ้าเราใช้เงินพาลูก ๆ ไปเที่ยวแทนที่จะซื้อของเล่นให้กับพวกเขา

 • panda

18 เหตุผล “ทำไมเราควรออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ”

การท่องเที่ยวต่างประเทศคงเป็นความฝันของใครหลายๆคน แต่ละคนก็มีเหตุผลแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามวันนี้นำบทความ 18 เหตุผล ว่า “ทำไมเราควรออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ”มาให้ได้อ่านกัน เผื่อบางคนยังคิดไม่ออกว่า ทำไมต้องลองไปเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้งในชีวิต มาลองอ่านเหตุผลกันครับ

 • panda

รู้หรือไม่? 17 มีนาคมปีนี้เป็น วันนอนหลับโลก

“วันนอนหลับโลก” วันศุกร์ที่ 2 ของเดือนมีนาของทุกปี เผย 10 ข้อแนะนำการนอนหลับดีที่ต่อสุขภาพ วันนอนหลับโลกนี้ถูกจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งจะกำหนดให้ตรงกับวันศุกร์ที่ 2 ของเดือนมีนาคมของทุกปี โดยสมาคมการแพทย์เพื่อการนอนหลับโลก (World Association of Sleep Medicine : WASM)

 • ปก 460x246px

The InterContinental Shimao โรงแรมสุดหรูอลังการ ในเซี่ยงไฮ้

นี่คือ The InterContinental Shimao โรงแรมสุดหรู อลังการ ที่ตั้งอยู่ที่เขตเมืองซงเจียง ในเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน โดยโรงแรมแห่งนี้มีเอกลักษณ์ และความพิเศษที่ไม่เหมือนกับโรงแรมโดยทั่วๆ ไปนั่นก็คือ มันเป็นโรงแรมที่ถูกสร้างขึ้นในหลุมลึกนั่นเอง

 • ปก 460x246px

7 วิธีการป้องกันตัวที่สาวๆ ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย

Self-Defense หรือเทคนิคการป้องกันตัวเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาวๆ (หรือหนุ่มๆ) หลายๆ คนควรจะรู้ไว้ เพื่อที่ในยามฉุกเฉินยกตัวอย่างเช่น ถูกจี้ปล้น ฉกชิงวิ่งราว หรือ ถูกทำร้ายจะได้พาตัวเองให้พ้นจากสถานการณ์ดังกล่าวได้อย่างถูกต้อง เรามาดูกันดีกว่าครับกับวิธีการป้องกันตัวฉบับพกพาที่สามารถใช้งานได้แบบได้ผลสุดๆ

 • ปก 460x246px

10 สถานที่…ที่ควรไปคนเดียวสักครั้งในชีวิต

การเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับเพื่อนฝูงเนี่ยเป็นอะไรที่สนุกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ? แต่บางครั้งคุณก็อาจเจอปัญหาเวลาว่างไม่ตรงกันหรือไม่ก็มากคนมากความ อาจทำให้ #ทริปล่ม โดยไม่ตั้งใจได้ เลยทำให้หลายๆ คนเริ่มหันมามุ่งสู่เส้นทางการ ‘เที่ยวคนเดียว’ เพราะคุณจะได้มีเวลาสำรวจความคิดตัวเองแถมยังได้พักผ่อนแบบไม่ต้องมีใครกวนใจอีกด้วย ปะ!ไปชม 10 สถานที่ที่ควรไปคนเดียวสักครั้งในชีวิตกันดีกว่า

 • ปก 460x246px

The Basic House ที่นอนแบบพกพา

The Basic House นอนแบบพกพานี้ ออกแบบโดย Martin Azua ดีไซน์เนอร์ชาวบาร์เซโลน่า ลักษณะเป็นถุงขนาดใหญ่ เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแค่กางออก แล้วโบกไปมาให้อากาศเข้าไปข้างใน ถุงที่นอนจะพองจนกลายเป็นเหมือนห้องสีเหลี่ยม ซึ่งเราสามารถเข้าไปนอนพักได้สบายๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติดี๊ดี ที่สามารถกักเก็บความร้อนได้ในขณะที่ข้างนอกอากาศหนาว หรือกักเก็บความเย็นได้ถ้าข้างนอกอากาศร้อน ก็นอนสบายๆ กันไปเลย

 • ปก 460x246px

ประกาศ! ปิดซ่อมรันเวย์ที่สุวรรณภูมินาน 2 เดือน 3 มี.ค. – 2 พ.ค. 60

หลายๆคนคงได้ยินข่าวการปิดซ่อมรันเวย์ของสนามบินสุวรรณภูมินาน 2 เดือนในวันทื่ 3 มีนาคม – 2 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออก รันเวย์ก็คือทางที่เครื่องบินใช้ในการวิ่งขึ้นนั่นเอง โดยสนามบินสุวรรณภูมิมีทั้งหมด 2 รันเวย์ และจะทำการปิดซ่อมรันเวย์ฝั่งตะวันออกบางส่วน ทำให้เหลือใช้งานได้เต็มที่เพียง 1 รันเวย์เท่านั้น

 • ปก 460x246px

8 สิ่งที่ต้องพกทุกครั้งในการจัดกระเป๋าเดินทาง

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศนั้น สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากให้เกิดขึ้นกับคุณก็คือ คุณมารู้ตัวทีหลังว่า “ลืม” สิ่งของจำเป็นต้องใช้ไว้ที่บ้าน ไม่ว่าทริปนั้นจะเป็นทริปดำน้ำแบบลุยๆ ที่ฟิลิปปินส์ หรือจะเป็นทริปแบกเป้เที่ยวชมงานศิลปะที่อิตาลี หากว่าคุณมีของสำคัญ 8 อย่างเหล่านี้ รับรองว่า การท่องเที่ยวของคุณจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

 • ปก 460x246px

ภัตตาคารลอยฟ้า! อาหารสุดอลังที่เสิร์ฟบนเครื่องบินในอดีต

ถ้าพูดถึงเรื่องความทันสมัย หรือความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีต่างๆ แน่นอนว่าในยุคปัจจุบันย่อมมีความพัฒนา และความสะดวกสบายมากกว่าในอดีตอย่างแน่นอน แต่ในอดีตก็มีสิ่งที่หาไม่ได้ในโลกในปัจจุบันเช่นกัน อย่างเช่นเรื่อง สิ่งแวดล้อม และทรัพยากรทางธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่า ดูได้จากภาพที่ NASA ถ่ายไว้ ซึ่งทรัพยากรเหล่านี้ อาจส่งผลกระทบถึงความสมดุลทางธรรมชาติ

 • ปก 460x246px

7 เรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ “ห้ามพลาด” เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เรามาดูเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเที่ยวต่างประเทศกันนะครับ เวลาที่เราวางแผนงบประมาณในการไปเที่ยวต่างประเทศนั้น เรามักจะวางแผนเรื่องงบเฉพาะค่าใช้จ่ายใหญ่ๆ นะครับ อาทิ ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่ากินรายวัน ค่าเช่ารถ ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่เรามักจะลืมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็น ค่าเดินทางจากสนามบิน ค่าน้ำมันรถเช่า ค่าที่จอดรถ ค่าอาหารที่แพงกว่าปกติในสนามบิน ทิปพนักงานบริการต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความปลอดภัยทางการเงินอื่นๆ ที่เราอาจหลงลืมไป และอาจทำให้งบประมาณที่คุณตั้งไว้ตอนแรกบานปลายในที่สุดครับ วันนี้เราจึงขอรวบรวมเอา 7 เรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ “ห้ามพลาด” เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศมาฝากกันครับ

 • ปก 460x246px

ข้อดี.. เมื่อพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ

บางครั้งที่เราเห็นการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่ครอบครัวพาเด็กไปด้วย บางคนอาจสงสัยว่า จะพาเด็กเล็กไปทำไมให้ลำบาก ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินแบบเท่าผู้ใหญ่ ตลอดจนค่าใช้จ่ายอื่นๆ แต่พ่อแม่ก็ยังอยากพาลูกไปทั้งที่รู้ว่า ความสนุกในการท่องเที่ยวอาจลดลง มีเหตุผลดีๆ มาเล่าให้ฟัง

 • ปก 460x246px

6 ข้อ เบเบ! ที่ไม่ควรทำเมื่อไป…ต่างประเทศ

การท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะหากต้องมีการเดินทางโดยเครื่องบินคือเรื่องใหญ่ เพราะมีอะไรให้เตรียมพร้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ตที่ห้ามหมดอายุภายในกี่เดือน เอกสาร ตั๋ว การจองที่พัก วีซ่า รวมไปถึงเสื้อผ้า ที่ต้องเอาไปเผื่อเพื่อรับมือกับสภาพอากาศต่างๆ อีก เพราะฉะนั้น แม้แต่คนที่เดินทางบ่อยๆ ก็ยังทำเรื่องที่ผิดพลาดได้ ส่วนคนที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก็ไม่ต้องพูดถึง ต้องมีเรื่องที่ผิดพลาดเกิดขึ้นบ้างเป็นเรื่องธรรมดา วันนี้พี่หมี ขอรวบรวมเอา 6 ข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นกับนักเดินทางที่เดินทางไปต่างประเทศโดยเครื่องบินมาฝากกันครับ

 • ปก 460x246px

หิมะแรก ณ กรุงปักกิ่ง 2017

ชมภาพความงดงามของหิมะแรกหลังตรุษจีนที่ได้ตกลงมาปกคลุมทั่วอาณาเขตพระราชวังฤดูร้อนในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ทำให้ดินแดนแห่งนี้ดูราวกับเป็นโลกในอีกมิติหนึ่ง และดูน่าจะเปลี่ยนชื่อไปเป็น “พระราชวังฤดูหนาว” เสียมากกว่า

 • ปก 460x246px

น่ารักจัง! สาวจีนเซลฟี่กับแพนด้ายักษ์..แบ๊วได้อีก

ภาพเซลฟี่น่ารักๆ ของ แพนด้ายักษ์ กับสาวจีนภายใน ศูนย์เพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ตูเจียงเยี่ยน ในนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ที่ดูจะรู้มุมกล้องดีจริงๆ เพราะเจ้าแพนด้าตัวนี้เอียงคอทำมุมกับกล้องได้น่ารักเหมือนสาวๆ กำลังแอ๊บแบ๊วเลยทีเดียว จนถือว่าเป็นภาพเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งภาพสุดน่ารักน่ารักนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าน่ารักสุดๆ กดถูกใจและแชร์ต่อภาพนี้ในโลกออนไลน์ของจีนอย่างแพร่หลาย

 • ปก 460x246px

7 เทศกาลจากทั่วโลก ที่ต้องยอมรับว่า บ้าที่สุด!!

พูดถึง "เทศกาล" ก็คือ การที่ในช่วงเวลาหนึ่งจะมีกิจกรรมที่ทุกคนจะมีส่วนร่วม ไปกับกิจกรรม ณ ช่วงเวลานั้นๆ มักเกี่ยวข้องกับประเพณี ความเชื่อ หรือศาสนาของแต่ละท้องที่ เทศกาลส่วนใหญ่มักจัดขึ้นปีละครั้ง เช่น เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลลอยกระทง และเทศกาลปีใหม่ และ นี้คือ 7 เทศกาลจากทั่วโลก ที่ต้องยอมรับว่า บ้าที่สุด!!

 • ปก 460x246px

ภาพชุด! จิ่วไจ้โกวแห่งยุโรป “อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่”

“อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่” (Plitvice Lakes National Park) ในโครเอเชีย ซึ่งได้ฉายาว่า “จิ่วไจ้โกวของยุโรป” อุทยานแห่งนี้มีทะเลสาบและภูเขารวมกัน 16 แห่ง โดยพื้นที่ระหว่างทะเลสาบก่อให้เกิดน้ำตกนับร้อยจุด อีกทั้งในช่วงฤดูหนาว ทำให้อากาศเย็นลง น้ำตกก็จับตัวเป็นน้ำแข็ง ก่อให้เกิดทัศนียภาพที่งดงามจนน่าทึ่ง Tamas Toth ช่างภาพชาวฮังการีและเพื่อนๆได้เก็บภาพวิวทิวทัศน์นี้มาให้เราได้รับชมกันครับ

 • ปก 460x246px

Nanjing Towers ป่าแนวตั้งกลางเมือง ในประเทศจีน

ประเทศจีนสร้าง "ป่าแนวตั้ง" บนอาคารสูง 2 หลังที่มีชื่อว่า Nanjing Towers โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2018 และจะเป็นป่าแนวตั้งแห่งแรกของเอเชีย เป็นปอดแห่งใหม่ที่ผลิตออกซิเจนได้ 132 ปอนด์ต่อวัน

 • sheep3

การอพยพฝูงแกะในทิเบต ช่วงหน้าหนาว

การเดินทางที่เหน็บหนาวแต่สวยงาม...ชมภาพการอพยพของฝูงแกะทิเบต เดินทางผ่านดินแดนน้ำแข็งในช่วงหน้าหนาว ไปยังทะเลสาบที่อบอุ่นและมีอาหาร

 • ปก 460x246px

City Lion เมืองโบราณใต้ทะเลสาบ

City Lion เมืองโบราณอายุเกือบ 2 พันปี ที่จมอยู่ใต้ทะเลสาบเชียนเต่าของประเทศจีน กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักดำน้ำอยากไปเยือน "ซิตี้ไลอ้อน" (ซื่อเฉิง) เมืองโบราณสมัยราชวงศ์ฮั่นอายุราว 1.8 พันปีที่ทางการจีนปล่อยให้จมอยู่ใต้ทะเลสาบเชียนเต่า (เชียนเต่าหู) ในมณฑลเจ้อเจียง มานานถึง 55 ปี ถูกสถาปนาขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 208

 • ปก 460x246px

แบตเตอรี่สำรอง พกเท่าไหร่.. ขึ้นเครื่องได้?

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนใช้โทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนคือ ‘แบตเตอรี่หมดเร็ว’ เพราะแบบนั้นเอง เราถึงต้องพกแบตเตอรี่สำรองกันติดตัวเป็นว่าเล่น เจ้าแบตเตอรี่สำรอง หรือที่เราเรียกกันว่า ‘Power Bank’ มีขนาดตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่ ไม่กี่พันมิลลิแอมป์ (mAh) จนถึงหลายหมื่นมิลลิแอมป์

 • ปกคานาสือ1

คานาสือ 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของจีน

คานาสือ หรือ คาน่าซือ ในภาษาจีนเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่อยู่ท่ามกลางวงโอบล้อมของเทือกเขาอัลไต มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร โดยอยู่บริเวณตอนเหนือสุด ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ อยู่ระหว่างพรมแดนจีนกับคาซัคสถานและรัสเซีย โดยคำว่า “คานาส” เป็นภาษามองโกล แปลว่า “ความสวยงามอุดมสมบูรณ์และน่าพิศวง”

 • ปกซีอาน

เที่ยวซีอาน (XIAN) ชมความยิ่งใหญ่และสวยงามของสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

ซีอาน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซีอานเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง มีความหมายว่า “ความสงบสุขทางตะวันตก” ในอดีตมีชื่อว่า “ฉางอาน” ที่หมายถึง “ความสงบสุขนิรันดร” เป็นเมืองหลวงของมณฑลส่านซี ในอดีตซีอานได้เป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ รวมทั้ง โจว ชิน ฮั่น และ ถัง อีกทั้งยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม เป็นเมืองที่เจริญและใหญ่ที่สุดของโลก

 • ปกมองโกเลียใน

“Inner Mongolia”

เขตปกครองตนเองชนชาติกลุ่มน้อยมองโกเลียใน ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของประเทศจีน มีเมืองเอกชื่อว่า ฮูเหอเฮ่าเท่อ (โฮฮอท) และมีพื้นที่ถึง 1.8 ล้าน ตร.ม (ใหญ่กว่าประเทศไทย 2 เท่า) มีประชากรประมาน 25 ล้านคน ประกอบไปด้วย มองโกล ฮั่น แมนจู หุย ฯลฯ พื้นที่โดยส่วนมากประกอบไปด้วยทุ่งหญ้า ที่เหมาะสมแก่การเลี้ยงสัตว์ โดยเฉพาะทางเหนือ ส่วนทางด้านตะวันตกของมณฑล ประกอบไปด้วย ทะเลทราย ส่วนทางใต้นั้นดินอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น ทองแดง เหล็ก อลูมีเนียม แมงกานีส ฯลฯ

 • ปกแยงซีเกียง

ล่องเรือสำราญแม่น้ำแยงซีเกียง .. อลังการ “เขื่อนสามผา”

แม่น้ำแยงซี, แยงซีเกียง หรือแม่น้ำฉางเจียง เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเอเชีย มีต้นกำเนิดอยู่ใต้ธารน้ำแข็งทางทิศตะวันตกของภูเขาเก้อลาตานตง ไหลผ่านไปฝั่งตะวันออกของมณฑลชิงไห่ และลงใต้สู่หุบเขาลึกตามแนวเส้นแบ่งเขตระหว่างมณฑลเสฉวน กับ ทิเบต และไหลเข้าสู่มณฑลหูหนาน แอ่งน้ำเสฉวนล่องตามเส้นแบ่งเขตระหว่าง มณฑลฉงชิ่ง และ มณฑลหูเป่ย ได้ชื่อว่าเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในจีน !

 • ปก 460x246px

10 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นหากูเกิลในไทย ปี 2559

ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดยอดคำค้นกูเกิล 2559 Google เผย 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่คนไทยค้นหามากที่สุดในปี 2559 จะมีที่เที่ยวที่ไหนที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดกันบ้าง ไปดูกันเลย