โรคมะเร็งเป็นโรคร้ายที่ไม่มีใครอย่างให้เกิดกับตัวเอง หรือกับ คนที่เรารัก ดังนั้นถ้าเราเรียนรู้วิธีที่จะสามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้

เราจะมาทำความรู้จักกับ 7 อาหารที่สามารถต้านโรคมะเร็งได้ที่เราทุกคนควรทาน

 

900x720

 

อาหารต้านโรคมะเร็ง 1) หัวหอมแดง:

หัวหอมแดง (cr. econnect-usa.com)

หัวหอมแดง มี Quercetin และ Antihistamine ซึ่งเป็นสารที่สามารถต่อต้านโรคมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก

อาหารต้านโรคมะเร็ง 2) พริก:

พริก (cr. qvm.com.au)

พริก มีสาร Capsaicin ซึ่งมีความสามารถในการฆ่าเซลล์มะเร็ง

อาหารต้านโรคมะเร็ง 3) แครอท:

แครอท (cr. kichiwall.com)

แครอท มีสาร Beta Carotene ซึ่งจะช่วยลดการเกิดของเซลล์มะเร็งในร่างกายได้

อาหารต้านโรคมะเร็ง 4) ผักตระกูลกะหล่ำ:

ผักตระกูลกะหล่ำ (cr. actualtips.com)

ผักตระกูลกะหล่ำ มีสารอาหารและสารที่มีชื่อว่า Phytochemicals ที่ทำงานด้วยกันเพื่อการหยุดการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ โดยเฉพาะในมะเร็งปอดและมะเร็งลำไส้ใหญ่

อาหารต้านโรคมะเร็ง 5) ผลตระกูลเบอร์รี่:

ผลตระกูลเบอร์รี่ (cr. examiner.com)

ผลตระกูลเบอร์รี่ มีสาร Phytochemicals ที่มีความสามารถหยุดการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้

อาหารต้านโรคมะเร็ง 6) กระเทียม:

กระเทียม (cr. dobies.co.uk)

กระเทียม มีสาร Allyl Sulfur ที่มีความสามารถหยุดการ/ชะลอการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ (แนะนำให้แกะกระเทียมแล้วทิ้งไว้ 15 นาทีการนำไปรับประทานหรือทำอาหารเพราะจะทำให้มีสาร Allyl Sulfur มากขึ้นการปฏิกิริยาทางเคมีกับอากาศ)

อาหารต้านโรคมะเร็ง 7) ขมิ้น:

ขมิ้น (cr. secretlyhealthy.com)

ขมิ้น มีสาร Curcumin ซึ่งเป็นสาร Phytochemicals ชนิดหนึ่งที่มีความสามารถหยุดการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ โดยเฉพาะในมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : foodstorythai.com