clock
logo
panda banner-travel

หุบเขาอวตาร รอบรู้เรื่องเที่ยว by แพนด้า ฮอลิเดย์

April 8, 2019

หุบเขา อวตารเป็นอุทยาน ที่คนนิยมเดินทางไปเที่ยว เพราะความสวยงามของธรรมชาติ ดึงดูดให้ผู้คนหลงเสน่ห์ ตั้งอยู่ที่จางเจียเจี้ย ใน มณฑลหูหนาน ประเทศจีน

อ่านต่อ >>

8 ประโยชน์จากอาหารไขมันสูงแต่ดี

April 3, 2019

8 ประโยชน์จากอาหารไขมันสูงแต่ดี 1.อะโวคาโด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ แถมยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์สูง 2.ดาร์กช็อกโกแลต ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ 3.ไข่เต็มใบ ช่วยบำรุงสายตา โคลีนที่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสมอง

อ่านต่อ >>

8 สุดยอดอาหารจีน กินแล้วสุขภาพดี

April 3, 2019

ความต้องการของใครหลายคนก็ไม่พ้นที่อยากสุขภาพดี หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกาย แต่ก็ยังรับประทานอาหารทั่วไปโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นโทษต่อร่างกาย วันนี้เรามีส่วนผสมพิเศษที่กินแล้วจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมาให้ คนรักสุขภาพได้รู้

อ่านต่อ >>

1 ปีมีหนึ่งครั้งชมดอกโบตั๋นบานสะพรั่งทั่วเมืองลั่วหยาง

April 3, 2019

เทศกาลดอกโบตั๋นบานเมืองลั่วหยางดอกโบตั๋น เป็นไม้ดอกสกุล Paeonia ดอกโบตั๋น ส่วนใหญ่เป็นไม้ล้มลุก หนึ่งในสัญลักษณ์ประจำชาติของจีน (ค.ศ. 1903)โดยถือเป็นดอกไม้แห่งลาภยศและความร่ำรวย นิยมใช้ในเชิงสัญลักษณ์ในศิลปะจีน ดอกโบตั๋นยังถูกขนานามว่าเป็นดอกไม้มังกร 9 หัว เพราะว่า ดอก1ดอก จะมีใบสามใบปลายใบจะถูกแยกเป็นแฉก 3แฉก ต่อ1ดอก เมื่อนับแล้ว จะได้ยอดใบทั้งหมด 9 ยอด จึงถูกขนานามว่า เป็นดอกไม้มังกร 9 หัว และมีความเชื่ออีกว่า เป็นดอกไม้แทนความสุข ลาภยศ ยิ่งถ้าใครปลูกแล้วสีสดมากๆ จะเชื่อกันว่า จะนำพาโชคลาภก้อนใหญ่นำพาความรวยความมั่งคั่ง มามอบแด่คนปลูก ลักษณะของดอกจะมีกลิ่นหอมและหลากหลายสีสัน ออกดอกช่วงฤดูร้อน

อ่านต่อ >>

เทคนิคการถ่ายรูป โฟกัสผิดอารมณ์เปลี่ยน !!

April 3, 2019

เทคนิคการถ่ายรูป โฟกัสผิดอารมณ์เปลี่ยน !! รูปถ่ายเป็นการจัดเก็บความทรงจำที่ดี เมื่อนึกถึงเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบรูปนั้นขึ้นมาได้ วันนี้เรามาแอบบอกเทคนิคดีๆในการถ่ายรูปกัน  ต่อให้ภาพสวยแค่ไหน ถ้าไม่ชัดหรือเบลอขึ้นมาก็หมดความหมายใช่ไหมครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าจะโฟกัสอย่างไร ตำแหน่งไหน ถึงจะชัดถึงจะสื่ออารมณ์??  ประโยคที่ว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” นี้แหละครับคำตอบ ถ้าคุณใช้กล้องถ่ายรูปให้โฟกัสที่ดวงตาเลยครับ ถ้าดวงตาคม ตัวแบบหรือบุคคล ชัดแน่นอนครับ แล้วถ้าใช้มือถือล้ะ โฟกัสที่ใบหน้าเลยครับ จะทำให้หน้าสว่างด้วยครับ (แอบผิวดีหน้าสว่างไบท์ไปอีก) เป็นไงล้ะครับ เทคนิคง่ายๆที่เราเอามาฝากวันนี้ หวังว่าทุกท่านจะมีโอกาสได้นำไปใช้กันนะครับ ทีมงาน Panda Holiday

อ่านต่อ >>

14 สิ่งที่มักจะลืม…ก่อนออกเดินทาง

April 3, 2019

ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวแต่ละครั้งนั้น มีสิ่งที่คุณจะต้องทำเยอะแยะมากมายไปหมด หลาย ๆ คนใช้วิธีจดรายการ แล้วก็จัดการไปทีละอย่าง แต่ทราบหรือไม่ว่า แม้จะทำรายการแล้ว ก็ยังมีหลายสิ่งที่เรามักจะลืม ซึ่งก็ได้แก่ 14 สิ่งต่อไปนี้

อ่านต่อ >>